Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028, ra mắt Ban chấp hành mới

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 08/05/2023 17:33

Công đoàn Tạp chí GTVT vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 3 ủy viên.


Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 1.

Đại hội Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiều đóng góp quan trọng cho thành công của ngành GTVT

Chiều nay (8/5), Công đoàn Tạp chí Giao thông vận tải đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn GTVT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Công đoàn Tạp chí GTVT trong các phong trào thi đua sản xuất, chăm lo đời sống người lao động.

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều CBCNVC-LĐ ngành GTVT chịu ảnh hưởng, kéo theo đó là hàng loạt thách thức đối với lĩnh vực báo chí nói riêng. Tuy nhiên, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên người lao động Tạp chí Giao thông vận tải đã vượt lên muôn vàn khó khăn, luôn bám sát, dấn thân trong những vấn đề "nóng" của ngành GTVT.

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 2.

Ông Lê Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Từ đó, Tạp chí GTVT đã đưa tới độc giả, dư luận xã hội những góc nhìn trung thực, đa chiều về ngành GTVT. Từ đó, truyền thông hiệu quả về những nỗ lực của Bộ GTVT và các cơ quan, đơn vị trong việc vượt khó để đạt được những thành tựu to lớn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong kết quả đáng biểu dương đó, BCH Công đoàn Tạp chí GTVT đã kiêm nhiệm nhiệm vụ với kết quả tốt, có nhiều hình thức phối hợp với chính quyền để chăm lo hiệu quả đời sống, điều kiện làm việc của người lao động.

Theo ông Minh, với những vấn đề người lao động nêu ra tại Đại hội, BCH Công đoàn, các tổ công đoàn tích cực phối hợp với chuyên môn giải quyết kịp thời, đồng thời đổi mới công tác tuyên truyền, chăm lo cho đoàn viên, đặc biệt là hỗ trợ tích cực, thúc đẩy hiệu quả công tác trong quá trình tác nghiệp báo chí.

Một số hình ảnh tại Đại hội Công đoàn Tạp chí GTVT

Chuyển biến tích cực cả về chất và lượng

Trước đó, Báo cáo tại Đại hội cho biết, ngay sau khi Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023, BCH Công đoàn đã tích cực tham gia cùng chuyên môn tìm mọi giải pháp thích hợp để không ngừng nâng cao thu nhập, ổn định đời sống, tạo điều kiện để CBVC, đoàn viên yên tâm cống hiến, phát huy năng lực và trí tuệ gắn bó lâu dài với toà soạn. Đến nay, thu nhập bình quân của người lao động Tạp chí GTVT đạt khoảng 18 triệu đồng/người/tháng, tăng khoảng 30% so với năm 2021.

Tại đại hội, ông Nguyễn Văn Hường - Q.Tổng biên tập Tạp chí GTVT chia sẻ, dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự, Đảng ủy và lãnh đạo Bộ GTVT, sự nỗ lực của toàn thể CBVC, NLĐ và đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, Tạp chí GTVT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thuyền thông về chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng phát triển của ngành.

Đặc biệt, đội ngũ phóng viên tại các vùng miền đã tiếp cận và phản ánh sinh động các hoạt động trên các công trường, dự án.

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hường - Q.Tổng biên tập Tạp chí GTVT phát biểu tại Đại hội

Các bài viết của Tạp chí GTVT đã nêu bật thành tựu, đóng góp của ngành GTVT đối với đời sống, kinh tế đất nước, xứng đáng với truyền thống "đi trước mở đường". Nhiều tuyến bài dày công được Tạp chí xây dựng và triển khai đã gây tiếng vang lớn trong và ngoài ngành như: "Bất cập đơn giá định mức trong xây dựng công trình giao thông"; "Cao tốc Bắc Nam chỉ định thầu thế nào hiệu quả?"; "Hàng không VN tăng trưởng nóng và những vấn đề an ninh đặt ra"; "Lộ bất cập quản lý, vận hành khai thác đường cao tốc hiện nay"; "Làm gì để đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc Nam"; Quản lý du thuyền những vấn đề đặt ra,...

Nhiều bài viết, loạt bài đã giành được giải cao trong các giải báo chí do Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Đồng thời với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Công đoàn Tạp chí đã tích cực tham gia với Chính quyền để ban hành các quy chế, quy định nội bộ; Hệ thống quản lý văn bản điện tử đang được nâng cấp, các mặt hoạt động của Tạp chí GTVT đã đi vào nền nếp, phát huy tối đa tính chủ động và ý thức trách nhiệm của mỗi CBVC, đoàn viên công đoàn. Hoạt động công đoàn đã có những chuyển biến tích cực cả về chất và lượng.

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn GTVT Việt Nam Lê Ngọc Minh tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 6.

Q.Tổng biên tập Nguyễn Văn Hường tặng hoa chúc mừng BCH mới của Công đoàn Tạp chí GTVT

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 7.

Ông Lê Khánh Hà (giữa) được bầu làm Chủ tịch; bà Phạm Thùy Dương làm Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; ông Ngô Xuân Lộc làm Ủy viên BCH Công đoàn Tạp chí GTVT Việt Nam

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 8.

Tân Chủ tịch Công đoàn Lê Khánh Hà tặng hoa BCH Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2017 - 2023

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 9.

Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Công đoàn Tạp chí GTVT