"Tôi làm theo chỉ đạo của chủ tàu ra giữa sông Văn Úc hút cát"

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 07/08/2023 10:22

Các trinh sát Thủy đoàn I vừa bắt giữ một tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc thuộc địa bàn giáp ranh giữa huyện Thanh Hà, Hải Dương và huyện An Lão, Hải Phòng.


Một số hình ảnh Thuỷ đoàn I bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc, Hải Phòng

Sáng 7/8, đại diện Thủy đoàn I (Cục CSGT) cho biết, Tổ công tác của Thủy đoàn I vừa bắt giữ một tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc (giáp ranh giữa huyện Thanh Hà, Hải Dương và huyện An Lão, Hải Phòng). 

Theo đó, hồi 0h30 cùng ngày, tổ công tác của Thủy đoàn I phối hợp cùng lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra tàu mang BKS HD-1301.  Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát đường thủy phát hiện trên tàu có thiết bị hút cát, 2 khoang tàu chứa đầy cát và nước. 

Lực lượng chức năng kiểm tra 5 người làm việc trên tàu gồm: ông N.V.H. (SN 1967) là người điều khiển phương tiện; ông D.V.H. (SN 1983) là người điều khiển máy hút cát; ông P.V.P. (SN 1974) là người vận hành máy hút; ông N.V.D. (SN 1986) là người làm dây; ông N.V.T. (SN 1983) là người làm việc trên tàu. Những người này cùng trú tại huyện Thanh Hà (Hải Dương).

Quá trình kiểm tra, những người này không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến phương tiện, chứng chỉ chuyên môn và hóa đơn chứng từ liên quan đến số cát trên tàu.

Theo ông N.V.H., bản thân ông là lái tàu thuê cho anh N.V.T. (trú tại Thanh Hà, Hải Dương), mỗi chuyến ông H. được anh T. trả 500.000 đồng. 

"Tôi đi theo sự chỉ đạo của chủ tàu, ra giữa lòng sông Văn Úc để hút cát. Đến thời điểm bị lực lượng CSGT kiểm tra đã hút được khoảng 500m3 cát", ông N.V.H. trình bày.

Tổ công tác của Thủy đoàn I đã lập biên bản vụ việc và phối hợp cùng cơ Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) tiếp tục đấu tranh, làm rõ.