Tối mùng 1 Tết sang nhà con gái uống rượu bị CSGT giữ xe máy

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 10/02/2024 23:10

Mùng 1 Tết, hai vợ chồng sang nhà con gái chúc Tết, khi trở về bị CSGT giữ xe máy vì vi phạm nồng độ cồn

Mùng 1 sang nhà con gái uống rượu chúc tết, về dính nồng độ cồn bị CSGT giữ xe máy- Ảnh 1.

Người đàn ông đi sang nhà con gái chúc tết, khi trở về vi phạm nồng độ cồn bị CSGT giữ xe máy.

Ngày 10/2 (tối tức mồng 1 Tết), các tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1, (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã kiểm tra phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy vi phạm nồng độ "khủng", 0,815 mi li gam/1 lít khí thở ngay trong đêm mùng 1 Tết. Theo đó, người đàn ông điều khiển xe máy được xác định là Lê Ngọc T. (sinh năm 1970, hiện phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội). Theo đó, tổ công tác đã nhiều lần tuyên truyền, giải thích và yêu cầu ông T. chấp hành kí biên bản với hành vi vi phạm trên.

Tiếp đó, tổ công tác tiến hành kiểm tra ông N.D.C (sinh năm 1958, ở quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đi xe máy chở theo vợ chúc Tết nhà con gái về đã thừa nhận có sử dụng rượu bia và xin được bỏ qua. Kiểm tra vi phạm cho thấy ông N.D.C có kết quả đo nồng độ cồn 0,34 miligram/lít khí thở. Sau khi được thuyết phục về nguy hiểm khi trong người có nồng độ cồn gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông, vợ chồng ông N.D.C đã tự gọi xe taxi về nhà.

Mùng 1 sang nhà con gái uống rượu chúc tết, về dính nồng độ cồn bị CSGT giữ xe máy- Ảnh 2.

Trực tiếp Thiếu tá Đỗ Văn Thắng trao trả tài sản cho chị Nguyễn Minh Hường tại Trụ sở Đội CSGT đường bố số 1, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội.

Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT công an TP. Hà Nội) thông tin, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, Công an TP. Hà Nội và Phòng CSGT, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ "xuyên đêm, xuyên Tết", xử lý đối với người điều khiển phương tiện xử dụng rượu, bia không có vùng cấm. Theo đó, đối với các trường hợp vi phạm đều phải bị xử lý theo qui định.

"Ngay sau khi bảo vệ đêm giao thừa an toàn, bảo đảm giao thông thông suốt, với tinh thần nỗ lực "xuyên đêm, xuyên Tết", lực lượng CSGT Công an TP. Hà Nội đã triển khai các tổ công tác xử lý nồng độ cồn trên đường phố. Qua 1 ngày xử lý, ghi nhận các trường hợp vi phạm chủ yếu là xe máy, còn ô tô đa số không vi phạm", chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 1 chia sẻ và thông tin thêm: Đây không phải là trường hợp vi phạm mức kịch khung mà đơn vị phát hiện trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Trước đó, vào chiều 30 Tết (9/2), cũng tại phố Trần Nhật Duật, tổ công tác thuộc đơn vị phải mất gần 20 lần yêu cầu thổi đi thổi lại và thuyết phục, anh P.V.Đ (sinh năm 1982 ở tỉnh Nam Định) mới chịu ký biên bản vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung là hơn 0,5 miligram/lít khí thở. Anh P.V.Đ là lao động tự do, cho biết trước khi về quê đã vui quá chén với bạn bè.

Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 1 cho biết thêm: trong ca trực tối mồng 1 Tết, tổ công tác do Thiếu tá Đỗ Văn Thắng, tổ trưởng tổ công tác trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn nhặt được 1 chiếc ví của 2 vợ chồng đi xe máy đánh rơi trên đường. Kiểm tra trong ví có 1 số tiền lớn và điện thoại đắt tiền. Khi gần kết thúc ca trực, chị Nguyễn Minh Hường (sinh năm 1961 ở ngõ Trung Tả, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đã tìm đến nhờ CSGT giúp tìm lại tài sản. Sau khi xác nhận đúng chị Hường là chủ nhân chiếc ví trên, Thiếu tá Đỗ Văn Thắng đã trực tiếp trao trả tài sản cho chị tại chốt công tác. Chị Hường đã viết thư cảm ơn bày tỏ cảm kích vì sự tận tuỵ làm việc xuyên Tết của lực lượng công an Thủ đô.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, Trong dịp Tết Nguyên đán, Công an Thành phố đã bố trí 15 Tổ Công tác đặc biệt 141 cắm chốt trên nhiều địa bàn. Các Tổ công tác đặc biệt 141 sẽ tập trung xử lý các trường hợp thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, nẹt pô, vi phạm nồng độ cồn... Đồng thời, các Đội CSGT địa bàn, tuỳ từng vị trí công tác có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc vi phạm nồng độ cồn khép kín theo khung giờ và vị trí.

"Kết quả, trong ngày mồng 1 Tết, lực lượng đặc biệt 141 đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật bàn giao cho đơn vị chức năng xử lý theo thẩm quyền. Lực lượng CSGT đã phát hiện 39 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có 8 trường hợp vi phạm nồng độ cồn", lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thông tin.