TP.HCM: Ôtô được phép lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 5/3

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 03/03/2023 11:50

Sau 5 tháng thi công sửa chữa vì sự cố đứt cáp ngầm, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sẽ chính thức thông xe và ôtô sẽ được lưu thông từ ngày 5/3.


TP.HCM: Ô tô được phép lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 5/3 - Ảnh 1.

Từ ngày 5/3 sẽ thông xe cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh và ôtô sẽ được phép lưu thông trên cầu

Ngày 3/3, Sở GTVT TP.HCM cho biết sau 5 tháng thi công sửa chữa vì sự cố đứt cáp ngầm, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) sẽ chính thức thông xe vào ngày 5/3. Cầu được hoạt động như trước đây và đảm bảo an toàn, chất lượng.

Trước đó ngày 27/2, đơn vị kiểm định đã cho thử tải lần cuối với tải trọng cao nhất đạt 180 tấn tại vị trí gặp sự cố của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để làm cơ sở cho ô tô di chuyển qua cầu.

TP.HCM: Ô tô được phép lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 5/3 - Ảnh 2.

Sự cố đứt cáp ngầm, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã được khắc phục sửa chữa xong

Trước đó ngày 31/12/2022, Sở GTVT TP.HCM có công văn cho phép xe 2 bánh lưu thông qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Hồi tháng 9/2022, trong quá trình kiểm tra, khảo sát chuẩn bị duy tu, sửa chữa định kỳ, các đơn vị liên quan phát hiện 4 bó cáp dự ứng lực được chôn sâu 1,8m-2m thuộc công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh trước đây đã bị đứt. Điều này ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh và phải khẩn trương khắc phục.

Do đó, vào cuối tháng 9/2022, toàn bộ xe bị cấm lưu thông qua cây cầu này để đảm bảo an toàn trong lúc chờ khắc phục sự cố.

TP.HCM: Ô tô được phép lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 5/3 - Ảnh 3.

TP.HCM: Ô tô được phép lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 5/3 - Ảnh 4.

TP.HCM: Ô tô được phép lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 5/3 - Ảnh 5.

Trước đó ngày 31/12/2022, Sở GTVT TP.HCM có công văn cho phép xe 2 bánh lưu thông qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh dài hơn 600m, bề rộng toàn cầu gần 13m (thuộc dự án đường Lê Thánh Tôn nối dài trước đây) đã được chủ đầu tư tổ chức thi công hoàn thành, đưa vào khai thác năm 2002. Công trình từng bị hư hỏng nặng năm 2017 và được sửa với kinh phí hơn 12 tỷ đồng.