Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 17/08/2023 14:41

Sáng 17/8, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải (GTVT) Trung ương I tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 của UBND TP. Hà Nội.


Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I đón nhận Cờ thi đua xuất sắc phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 của UBND TP. Hà Nội

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I thường xuyên quán triệt, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội, Công an huyện Ba Vì về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đảng ủy Nhà trường đã đưa vào nghị quyết hàng tháng về lãnh đạo công tác bảo vệ ANTQ-TTATXH, triển khai lồng ghép với các nhiệm vụ chính trị, luôn coi trọng công tác đảm bảo ANTT là một nhiệm vụ thường xuyên gắn liền với nhiệm vụ đào tạo và các mặt công tác khác của Nhà trường.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu thường xuyên tổ chức chỉ đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm và học sinh, sinh viên (HSSV) cập nhật thông tin tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Thường xuyên chỉ đạo lực lượng bảo vệ kịp thời thông báo những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, tính chất nguy hiểm của các loại tội phạm để cán bộ giáo viên và HSSV biết, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa với khẩu hiệu "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ" không để bọn tội phạm lợi dụng gây án.

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc - Ảnh 2.

Nhiều tập thể và cá nhân của Nhà trường được trao tặng Bằng khen và giấy khen về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Những năm qua, Nhà trường đã tăng cường thường xuyên công tác thông tin, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm và các vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen", các vụ việc liên quan "tín dụng đen" đã bị phát hiện, xử lý. Kịp thời cung cấp thông tin về hoạt động "tín dụng đen" cho cơ quan công an và phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã chỉ đạo rà soát xây dựng, bổ sung các nội quy, quy định trong công tác bảo vệ ANTT trong trường nhằm phát huy trách nhiệm cá nhân và đơn vị trong công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở, tạo sức mạnh tổng hợp của quần chúng, tạo thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân kết hợp với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc để phòng ngừa tội phạm. Đi liền với đó, Nhà trường liên tục củng cố, duy trì nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ tự quản; xây dựng, củng cố, duy trì hoạt động của các cụm liên kết bảo đảm ANTT đối với đơn vị giáp ranh là xã Thụy An và Tiên Phong của huyện Ba Vì. Nhà trường đã chủ đông tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viên và HSSV tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, xây dựng cơ quan "an toàn về an ninh, trật tự".

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc - Ảnh 3.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, khoa, trung tâm làm tốt công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, giáo viên, HSSV trong đơn vị. Chấp hành tốt nội quy, quy chế của Nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung đã ký cam kết, quản lý và sử dụng tốt tài sản.

Phát huy sức mạnh toàn trường, Nhà trường xác định lực lượng nòng cốt là Tổ Bảo vệ, Phòng Chính trị Học sinh sinh viên và giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt các chuyên đề Quản lý HSSV trong khu nội trú của Trường và phòng chống bạo lực học đường. Nhà trường đã tổ chức trưng bày nhiều lượt tranh cổ động, khẩu hiệu, pa nô, biểu ngữ các loại có nội dung giáo dục tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và phòng chống may túy học đường.

Tại ngày hội hôm nay, Nhà trường kiểm điểm đánh giá một cách toàn diện việc phối hợp và rút ra những bài học kinh nghiệm để phát huy những mặt tốt, khắc phục những mặt tồn tại thiếu sót; đề ra giải pháp đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác phối hợp giữa Nhà trường và Công an Huyện Ba Vì, công an hai xã Thụy An, Tiên Phong nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời đây cũng là dịp để phổ biến, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, chỉ đạo thực hiện.