Uỷ ban ATGT Quốc gia: Thăm hỏi các gia đình nạn nhân TNGT tại Yên Bái

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 14/11/2023 08:36

Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, mới đây đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia, phối hợp cùng UBND tỉnh Yên Bái đến thăm hỏi, động viên, cùng các gia đình nạn nhân trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ.


Uỷ ban ATGT Quốc gia: Thăm hỏi các gia đình nạn nhân TNGT tại Yên Bái- Ảnh 1.

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh Yên Bái thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân TNGT

Tham gia đoàn công tác có các ông: Trần Hữu Minh, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Thế Phước, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT cùng đại diện các cơ quan thuộc Ban ATGT tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Sầm Văn Tuyền và gia đình bà Sầm Thị Dương ở thị xã Nghĩa Lộ có 3 con tử vong do TNGT vào 23h ngày 10/12/2022, tại Km 137+690, QL 1A (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Được biết ông Tuyền và bà Dương là anh em ruột, cháu Hoàng Bích D là con duy nhất của gia đình bà Sầm Thị Dương. Bà Sầm Thị Dương có hoàn cảnh đặc biệt, đã ly hôn, hiện sống một mình.

Tại các gia đình, Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh Yên Bái đã chia sẻ những mất mát với gia đình nạn nhân và động viên các thành viên trong gia đình vượt qua những mất mát đau thương, vươn lên trong cuộc sống; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người thân, hàng xóm thực hiện đúng pháp luật khi tham gia giao thông.

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các gia đình có nạn nhân bị tử vong trong các vụ tai nạn giao thông; tiếp tục tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là các hành vi như: Giao xe cho trẻ không đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm quy định tốc độ, đi sai phần đường làn đường, chuyển hướng không quan sát, sử dụng rượu bia khi lái xe... 

Đặc biệt các cơ quan chức năng và cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh tiếp tục chia sẻ các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn giao thông, qua đó nhằm giáo dục ý thức, nâng cao kỹ năng tham gia giao thông cũng như trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT trong thời gian tới.

Trong đợt này đoàn công tác của Uỷ ban ATGT quốc gia đã thăm hỏi, hỗ trợ 10 nạn nhân bị TNGT trên địa bàn tỉnh Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn, với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp. Ban ATGT tỉnh Yên Bái cũng tổ chức thăm hỏi các nạn nhân gia đình bị TNGT trên địa bàn; với mức hỗ trợ 2 triệu đồng đối với người tử vong và 1 triệu đồng/người bị thương do TNGT.