Vi phạm đặc biệt nguy hiểm trên Đại lộ Thăng Long, CSGT quyết xử nghiêm

Tác giả: quỳnh nga

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 15/06/2021 18:06

Trước tình trạng vi phạm đặc biệt nguy hiểm diễn ra trên Đại lộ Thăng Long, lực lượng CSGT Hà Nội đang vào cuộc mạnh mẽ xử lý nghiêm minh.

eaadcf6c861e72402b0f
Lực lượng CSGT dừng xe máy đi vào làn cao tốc dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long.

Chiều 14/6, Đội CSGT số 11 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm giao thông liên quan đến việc người điều khiển mô tô, xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long tại Km6, thuộc quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội). 

Trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ, 5 trường hợp vi phạm đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện và xử lý. Nhiều trường hợp, người vi phạm đưa ra hàng loạt nguyên nhân để biện minh cho hành vi phạm của mình, tuy nhiên đều bị lực lượng chức năng xử phạt nghiêm minh.

ab1381bdcacf3e9167de
Hàng chục trường hợp cố tình vi phạm đi vào làn đường cao tốc dành riêng cho ô tô liên tiếp bị xử lý.

 Lấy lý do như đi nhầm đường, không chú ý biển báo, sau khi bị dừng xe, ông P. – người vi phạm cho biết: “Do vội quá nên tôi mới đi vào làn đường ô tô, biết là nguy hiểm và lần sau không dám đi vào nữa”.

Một trường hợp người đi mô tô đi vào làn đường dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long vi phạm khác, cho biết đây là lần đầu đi vào Đại lộ Thăng Long, Khi bị dừng phương tiện, người này không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, nên CSGT đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

“Lâu lắm tôi mới đi qua đây, nên khi đi vào một đoạn thấy toàn ô tô thì mới phát hiện ra là mình đi nhầm vào đường cấm nhưng không quay đầu lại được” – nam tài xế xe máy vi phạm nói.

9710f272b400405e1911
Rất nhiều lời biện minh cho hành vi vi phạm, song, lực lượng CSGT vẫn xử lý nghiêm minh.

Theo Trung tá Bùi Xuân Phương - Đội phó Đội CSGT số 11, Công an TP Hà Nội, cho biết, đối với hành vi vi phạm “Điều khiển xe đi vào đường cao tốc”, người vi phạm sẽ bị phạt tiền 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đây là hành vi phạm đặc biệt nguy hiểm, cho nên trong thời gian, đơn vị đã lập chốt, thường xuyên kiểm tra xử lý vi phạm này tại các nút giao đường gom đi vào Đại lộ Thăng Long.

Tuy nhiên, do đặc thù tuyến Đại lộ Thăng Long có rất nhiều điểm ra, vào nên người dân “tiện đường” đi vào, không để ý biển báo hay có trường hợp cố tình vi phạm, Thiếu tá Phương cho biết thêm.

df88320a7b788f26d669
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm khá phổ biến xe máy đi vào làn đường dành riêng cho ô tô chủ yếu là thói quen tiện đường đi vào, không để ý biển báo, cố tình vi phạm.

Cũng theo Trung tá Phương, trong vòng 5 ngày (9-14/6) đơn vị xử phạt 41 trường hợp phương tiện vi phạm với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, tạm giữ 9 bộ giấy tờ, 32 phương tiện và tước GPLX 17 trường hợp.

Còn theo Thiếu tá Phạm Văn Chiến - Đội trưởng Đội CSGT số 6, tuy quản lý, phụ trách khoảng 2km trên tuyến Đại lộ Thăng Long, nhưng đơn vị cũng đã xử lý 26 trường hợp tài xế mô tô cố tình đi vào làn đường dành cho ô tô trên đường đại lộ Thăng Long.

855e28dd6faf9bf1c2be
Lực lượng CSGT vất vả đi vào đường cao tốc để xử lý xe máy vi phạm.

Trước tình trạng xe máy đi vào làn cao tốc trên Đại lộ Thăng Long tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và thậm chí đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc, khi xe máy và ô tô đi song song tại làn tốc độ cao, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường TTKS, phối hợp với Đội CSGT số 11 xử lý nghiêm hành vi vi phạm nguy hiểm này, Thiếu tá Chiến nhấn mạnh.

8138c0dd86af72f12bbe
Những ngày gần đây, CSGT Hà Nội liên tục đẩy mạnh xử lý vi phạm xe máy đi vào đường cao tốc dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long.
0fe182c4c5b631e868a7
Đi xe máy vào làn cao tốc dành cho ô tô là hành vi vi phạm đặc biệt nguy hiểm.
ff768ab6cdc4399a60d5
CSGT Hà Nội đặt quyết tâm cao trong việc tăng cường xử lý xe máy vi phạm đi vào đường cao tốc dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long trong thời gian tới đây.
Ý kiến của bạn

Bình luận