[VIDEO] Cận cảnh CSGT kiên quyết xử nghiêm vi phạm tốc độ trên đường trục phía Nam TP. Hà Nội

An toàn giao thông 15/06/2023 15:32

Sáng nay (15/6), phóng viên Tạp chí GTVT theo chân Tổ công tác của Đội CSGT số 10 (TP. Hà Nội) tuần tra, phát hiện xử lý vi phạm tốc độ trên đường trục phía Nam TP. Hà Nội.


Trần tình của người tham gia giao thông

Ngay sau khi lập chốt song song với hóa trang ghi hình, lực lượng CSGT đã phát hiện và tiến hành dừng xe một số trường hợp vi phạm tốc độ. Sau khi được cán bộ chiến sĩ CSGT thông báo lỗi, tuyên truyền về mức độ nghiêm trọng của việc vi phạm tốc độ, tất cả các tài xế vi phạm đều hợp tác, nhận thức được hành vi vi phạm của mình và tuân thủ theo yêu cầu xử lý vi phạm của lực lượng chức năng.

Đáng chú ý, chia sẻ với phóng viên Tạp chí GTVT, anh T.V.H (huyện Hoài Đức) - tài xế vi phạm cho biết, bản thân là người lần đầu đi trên tuyến đường này và cũng không có mục đích đi nhanh. Tuy nhiên, do trong quá trình lái xe không tập trung, thiếu quan sát biển báo nên "lỡ" vượt quá tốc độ. Cụ thể, anh H. điều khiển xe chạy 66km/h, trong khi tuyến đường giới hạn tốc độ tối đa 60km/h.

[VIDEO] Cận cảnh CSGT kiên quyết xử nghiêm vi phạm tốc độ đường trục phía Nam TP. Hà Nội - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT tiến hành dừng, xử lý phương tiện chạy quá tốc độ quy định trên đường trục phía Nam TP. Hà Nội

Dù chỉ chạy quá tốc độ cho phép ở mức 6km/h, nhưng anh H. không tỏ thái độ khó chịu khi bị xử lý, thay vào đó là sự vui vẻ chấp hành. Anh H. khẳng định, đây là sơ suất của bản thân khi lái xe và anh chấp hành việc bị xử phạt đúng theo quy định pháp luật, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với lực lượng CSGT trong việc xử lý vi phạm này.

Theo anh H., việc chạy quá tốc độ là hành vi vi phạm rất nguy hiểm, tiềm ẩn TNGT, cần phải được tăng cường xử lý hơn nữa nhằm giúp người lái xe phải luôn tập trung, tuân thủ quy định khi lái xe để an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. Vì vậy, khi bản thân vi phạm, anh H. chấp hành, không phàn nàn về việc bị xử phạt và ủng hộ sự kiên quyết của lực lượng chức năng.

[VIDEO] Cận cảnh CSGT kiên quyết xử nghiêm vi phạm tốc độ đường trục phía Nam TP. Hà Nội - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT kiên quyết xử nghiêm các trường hợp vi phạm tốc độ theo đúng quy định

Trao đổi với phóng viên Tạp chí GTVT, Đại úy Nguyễn Anh Đức - Tổ trưởng Tổ công tác của Đội CSGT số 10 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Công an TP. Hà Nội, Phòng CSGT TP. Hà Nội, lãnh đạo đơn vị đặt quyết tâm cao trong việc xử lý triệt để các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới TNGT, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, ma túy; vi phạm tốc độ; xe quá tải;…

"Chúng tôi nghiêm túc, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm", Đại úy Nguyễn Anh Đức nói và cho biết thêm, Đội CSGT số 10 bố trí lực lượng xuyên suốt, tuần tra, kiểm soát thường xuyên, liên tục, đảm bảo địa bàn.

[VIDEO] Cận cảnh CSGT kiên quyết xử nghiêm vi phạm tốc độ đường trục phía Nam TP. Hà Nội - Ảnh 4.

Đại úy Nguyễn Anh Đức - Tổ trưởng Tổ công tác của Đội CSGT số 10

Đại úy Nguyễn Anh Đức chia sẻ: "Bản thân tôi được sự bố trí của đơn vị tuần tra kiểm soát liên tục trên đường trục phía Nam TP. Hà Nội, tình trạng chạy quá tốc độ quy định trên tuyến đã giảm rõ rệt khi lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát liên tục, xử lý quyết liệt, nghiêm túc đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định pháp luật".

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều trường hợp người lái xe vi phạm tốc độ ở mức cao bày tỏ thái độ không hợp tác khi phải đóng tiền phạt tại kho bạc theo quy định pháp luật. Lý giải về tình trạng này, Đại úy Nguyễn Anh Đức cho biết, trường hợp này xảy ra nhiều và cán bộ, chiến sĩ CSGT thường phải kiên trì tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành theo đúng quy định của luật pháp trong lĩnh vực giao thông đường bộ, xử phạt vi phạm hành chính,… Trên thực tế, người vi phạm có thể nộp phạt trực tuyến, nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện. Đây là những cải tiến mới về công nghệ giúp người dân thuận tiện hơn rất nhiều so với trước đây.