Video: Rùng mình tài xế ôtô cố tình đánh lái chèn ngã người đi xe máy ở Hà Nội

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 24/07/2023 15:33

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phát đi thông báo tìm nạn nhân đi xe máy bị ôtô tạt đầu khi đang lưu thông tại đoạn đường khu đô thị mới Kiến Hưng (đường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Video: Người đàn ông đi xe máy bị ôtô tạt đầu ngã ra đường. Vụ việc xảy ra trên đường đường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội và được camera hành trình của chiếc xe phía sau ghi lại được

Ngày 24/7, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã thông báo tìm nạn nhân đi xe máy bị ôtô tạt đầu tại tuyến đường khu đô thị mới Kiến Hưng (đường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Trước đó, vào hồi 10h05 ngày 22/7, tại đoạn số nhà 1 TT13 Khu C, khu đô thị mới Kiến Hưng (đường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ôtô nhãn hiệu Hyundai Accent, màu trắng, BKS 30F-769.44 với 1 xe máy chưa rõ biển kiểm soát do người đàn ông điều khiển đi cùng chiều.

Theo hình ảnh video được đăng tải trên mạng xã hội, trước thời điểm xảy ra va chạm, người đàn ông đi xe máy lưu thông ở làn trong cùng, sát dải phân cách (làn đường dành cho ôtô). Sau đó, xe ôtô vượt lên và khi hai xe đi song song, bất ngờ tài xế xe ôtô đánh tay lái tạt đầu xe máy khiến cả xe và người đi xe máy ngã ra đường. Người đàn ông đi xe máy sau đó tự đứng dậy và dựng lại chiếc xe máy của mình. 

Khi video được đăng tải, nhiều người đã vào bình luận và cho rằng, mặc dù người đi xe máy cũng có một phần lỗi khi lưu thông ở làn đường dành cho ôtô nhưng hành động của tài xế ôtô cũng cực kỳ nguy hiểm, bởi có thể đe dọa tính mạng của người đi xe máy, trong bối cảnh nhiều phương tiện lưu thông phía sau không kịp xử lý.

Để giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đề nghị người điều khiển phương tiện liên quan, người biết thông tin hoặc có dữ liệu camera ghi nhận diễn biến vụ việc, cung cấp cho Phòng CSGT Công an TP Hà Nội (qua Đội CSGT đường bộ số 7, địa chỉ: số 611 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, số điện thoại: 0243.858.2896 hoặc cung cấp trực tiếp thông tin cho đồng chí Nguyễn Xuân Tùng – cán bộ Đội CSGT đường bộ số 7, số điện thoại 0967.799.928) để tiến hành giải quyết theo qui định.