Video: Thuỷ đoàn 1 lội nước, hỗ trợ đưa người dân vùng lụt đi bệnh viện ở Đà Nẵng

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/10/2023 14:42

Thuỷ đoàn 1, Cục CSGT (Bộ Công an) lội nước, hỗ trợ sơ tán đưa người dân vùng lụt đi bệnh viện ở Đà Nẵng.

Video Thuỷ đoàn 1 lội nước, hỗ trợ đưa người dân vùng lụt đi bệnh viện ở Đà Nẵng

Sáng 15/10, tổ công tác của Thủy đoàn 1, Cục CSGT (Bộ Công an) đã triển khai nhiều phương án cứu nạn cứu hộ và hỗ trợ người dân TP. Đà Nẵng bị ngập lụt, ảnh hưởng cuộc sống do tình hình mưa lớn kéo dài những ngày qua.

Cụ thể, cùng với việc triển khai lực lượng xuống hiện trường phối hợp cùng lực lượng chức năng địa phương, tổ công tác của Thủy đoàn 1 đã phối hợp với Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) trao hơn 100 phần quà trị giá khoảng 25 triệu đồng là những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày của người dân.

Theo Thượng tá Trần Thăng Quyết, Phó Thuỷ đoàn trưởng, Thủy đoàn 1, những phần quà tuy không quá lớn nhưng đây là tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ chiến sĩ đơn vị hướng tới đồng bào tại những địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Một số hình ảnh Thuỷ đoàn 1 lội nước, hỗ trợ đưa người dân vùng lụt đi bệnh viện ở Đà Nẵng

Cán bộ chiến sĩ khi trực tiếp đưa quà tới cho người dân cũng đồng thời thực hiện nhiệm nắm bắt tình hình ảnh hưởng tại hiện trường để triển khai hiệu quả các phương án cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết. Việc làm của tổ tổ công tác Thủy đoàn 1 góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT "Bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ".

Tiếp nhận những phần quà của CBCS Thủy đoàn 1 gửi tới tận nhà trong vùng ngập quận Liên Chiểu, ông Nguyễn Dũng (trú tại khu dân cư Hòa Mỹ 2, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) chia sẻ: "Thay mặt người dân tại đây, tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Cục CSGT nói chung cũng như Thủy đoàn 1 nói riêng và Công an quận Liên Chiểu đã quan tâm đến bà con, thăm và động viên. Đây là những món quà thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày và là giá trị tinh thần to lớn để chúng tôi vượt qua những ngày khó khăn này…".

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (15/10) đến 17/10, khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-250 mm, có nơi trên 400 mm, riêng khu vực Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam 250-450 mm, có nơi trên 700 mm… Lượng mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập sâu trong nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân,

Thời tiết tại Đà Nẵng và các tỉnh miền trung còn diễn biến phức tạp, Thủy đoàn 1 sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị khu vực miền Trung để hỗ trợ người dân và phát các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện chủ động nắm tình hình, sẵn sàng các phương án cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết.