Vụ TNGT 4 người chết ở Phú Yên: Khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân

Tác giả: Quốc Nhựt

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 03/04/2023 16:04

Chiều 3/4, Ban ATGT tỉnh Phú Yên cho biết, vẫn đang theo dõi tình hình sức khỏe các nạn nhân trong vụ tai nạn, đồng thời yêu cầu các đơn vị nhanh chóng làm rõ nguyên nhân vu việc.

Vụ TNGT 4 người chết Phú Yên: Xe tải cho phép chở 2 người nhưng chở đến 9 người. - Ảnh 1.

Đại diện Ban ATGT tỉnh Phú Yên thăm hỏi các nạn nhân trong vụ TNGT

Ông Huỳnh Ngọc Sơn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Phú Yên cho biết, hiện các bác sĩ đang tích cực cứu chữa cho 5 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Trong số 5 bệnh nhân, có 2 trường hợp vẫn còn đang hôn mê, 3 trường hợp còn lại bị đa chấn thương, xây xước khắp người, gãy chân tay.

Liên quan tai nạn trên, theo thông tin tìm hiểu, trừ những người là nhà xe quê ở Quảng Bình, số còn lại chủ yếu là người dân lao động, trồng dưa hấu ở huyện Sơn Hòa. Họ theo xe tải để về quê, nhưng không may gặp sự cố.

Trong khi đó, theo dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe bị nạn 73H-009.42 có chủ phương tiện là Hoàng Ngọc Anh (địa chỉ tiểu khu 2, xã Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Ông Hoàng Ngọc Anh cũng là tài xế điều khiển xe tải trên và đã tử vong.

Đây là ô tô tải (có mui), nhãn hiệu Chenglong, sản xuất năm 2017, đăng ký lần đầu ngày 16/11/2018. Xe  có niên hạn sử dụng đến năm 2042.

Vụ TNGT 4 người chết Phú Yên: Xe tải cho phép chở 2 người nhưng chở đến 9 người. - Ảnh 2.

Theo quy định, xe tải trên chỉ được phép chở hai người trên cabin. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải này chở đến 9 người

Phương tiện này có trọng tải cho phép tham gia giao thông 17,9 tấn; lần kiểm định gần nhất là vào ngày 31/10/2022, còn thời hạn kiểm định đến ngày 30/10/2023.

Theo quy định, xe tải trên chỉ được phép chở hai người trên cabin. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe tải có 9 người.

Trước đó, vào lúc 9h ngày 3/4, tại Km 3+600 Tỉnh lộ 643 thuộc (thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An) xảy ra vụ TNGT tự gây.

Theo đó, xe ô tô tải chở dưa hấu BKS 73H-009.42 do tài xế Hoàng Ngoc Anh (SN 1991, trú xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) điều khiển lưu thông theo hướng Tây – Đông, đến địa điểm trên, phương tiện đang đổ dốc thì ngã vào vách núi phía Bắc đường tự gây tai nạn.

Thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có 9 người. Vụ tai nạn làm 4 người chết, 5 người bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.