Xác minh du khách chụp ảnh "tự sướng" bị tai nạn trên phố "cà phê đường tàu"

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/09/2022 19:19

Cơ quan chức năng Hà Nội đang xác minh một du khách chụp ảnh "tự sướng" tai nạn trên phố "cà phê đường tàu".

Xác minh du khách chụp ảnh "tự sướng" tai nạn trên phố "càphê đường tàu" - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ du khách chụp ảnh "tự sướng" tai nạn trên phố "cà phê đường tàu"

Ngày 18/9, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang xác minh vụ việc 1 du khách nước ngoài bị tai nạn do va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội đang trên đường về ga Hà Nội.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h cùng ngày (18/9) tại khu vực chắn tầu phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm và phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Vào thời điểm trên, mặc dù chắn tàu đã kéo, còi báo động đã kêu và được nhiều người dân nhắc nhở nhưng một du khách (xác định là người Châu Á) vẫn lách qua khu vực chắn tàu vào chụp ảnh "tự sướng" trên "phố cà phê đường tàu". Do bất cẩn, du khách trên đã va vào đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội đang xin đường từ cầu Long Biên về ga.

Ngay sau khi va chạm, du khách trên đã tự đứng dậy và bỏ đi khỏi hiện trường. Vụ việc khiến đoàn tàu khách phải dừng lại giải quyết sự cố và khiến tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú ùn tắc.

Nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có mặt giải tỏa ùn tắc giao thông, thu thập thông tin và tìm du khách trên. Qua vụ việc, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, du khách không nên tập trung đông người trên "Phố cà phê đường tàu" để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng. UBND quận Hoàn Kiếm đã cho đóng cửa các quán cà phê kinh doanh trên khu vực trên và đang xem xét rút giấy phép hoạt động kinh doanh của những cửa hàng nằm trên khu vực hành lang an toàn đường sắt.