Xe tải trọng lớn chạy rầm rập ngày đêm, "cày nát" đường huyện ở Thái Nguyên

An toàn giao thông 09/10/2023 09:57

Tuyến đường huyện qua xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên bị băm nát bởi những đoàn xe tải có tải trọng lớn, hoạt động ngày đêm hết công suất, chở có ngọn, dấu hiệu quá tải.

Những ngày 5, 6/10, PV Tạp chí GTVT có dịp thực tế tại tuyến đường huyện đoạn qua xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên và bắt gặp hình ảnh hàng loạt xe tải nối đuôi nhau "ăn hàng" từ các mỏ đá trong khu vực, sau đó ì ạch bò ra tuyến đường huyện, hướng về QL1B (ảnh chụp ngày 5/10).

Theo quan sát của PV, trong khoảng thời gian chưa đầy 20 phút, có hàng chục xe nối đuôi nhau ra vào tấp nập trên đường huyện, đoạn qua xã Quang Sơn

Video: Nhiều xe có dấu hiệu chở quá tải, chạy ngày đêm khiến tuyến đường huyện xuống cấp nghiêm trọng.

"Những xe này vào lấy đá trong các mỏ từ rất lâu rồi, chạy rầm rập cả ngày lẫn đêm, nhà lúc nào cũng phải đóng cửa, mưa thì lầy lội, nắng thì bụi mù mịt, đường sá hư hỏng hết, cuộc sống của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, không biết kêu ai", bà Dương Thị Nhung, nhà tại xóm Xuân Quang, xã Quang Sơn bức xúc.

Theo Thanh tra Sở GTVT Thái Nguyên, tuyến đường huyện không thuộc phạm vi quản lý của đơn vị này mà thuộc phạm vi, trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương, nơi tuyến đường đi qua (trong ảnh: Hiện trạng mặt đường không còn nguyên vẹn do mật độ xe tải hoạt động suốt ngày đêm, người dân di chuyển gặp không ít khó khăn).

Video: Các xe nối đuôi nhau hướng từ QL1B vào đường huyện để "ăn hàng".

Để tìm hiểu thêm về việc những xe có dấu hiệu chở quá tải trọng cho phép, tung hoành trên đường huyện, PV Tạp chí GTVT liên lạc với Trung tá Chu Anh Tuấn, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên để cung cấp thông tin, hình ảnh, Trung tá Tuấn cho hay: "Những nội dung PV phản ánh, chúng tôi rất ghi nhận và sẽ cho các tổ, đội kiểm tra ngay lập tức. Đồng thời phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ kiểm tra tại một số "điểm nóng". Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện xe có dấu hiệu quá tải trọng, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, không có ngoại lệ", Trung tá Tuấn nói. 

Tạp chí GTVT sẽ tiếp tục thông tin.