Xử phạt tài xế xe "chuyên cơ mặt đất" đi ngược chiều từ tin nhắn người dân

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 10/11/2022 19:11

Công an quận Hai Bà Trưng vừa quyết định xử phạt tài xế điều khiển xe sang đi ngược chiều trên phố từ tin nhắn người dân.

Hà Nội:
Xử phạt "chuyên cơ mặt đất" đi ngược chiều từ tin nhắn người dân - Ảnh 1.

Hình ảnh "chuyên cơ mặt đất" đi ngược chiều đã được camera ghi lại hình ảnh.

Ngày 10/11, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý lái xe ô tô Toyota Alphard biển kiểm soát 30A-40xxx về hành vi "Điều khiển xe đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển".

Trước đó, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc vào ngày 21/10, xe ô tô hạng sang được ví như "chuyên cơ mặt đất" có giá khoảng 5 tỷ đồng đi vào phố Triệu Việt Vương, chiều có biển cấm ô tô, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Kèm theo clip phản ánh là những bình luận cho rằng có sự ưu tiên với chiếc xe hạng sang này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT trật tự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mời lái xe vi phạm đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như clip phản ánh.

Công an quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe về hành vi "Điều khiển xe đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển" theo quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 123/2021/NĐ-CP). Theo quy định, tổng mức xử phạt đối với lái xe là 2,5 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng.