01 khách Nhật dương tính COVID-19, Vietnam Airlines áp dụng biện pháp phòng dịch

Tác giả: Việt Cường

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 05/03/2020 05:39

Hành khách người Nhật Bản bay nối chuyến từ TP. Hồ Chí Minh đến Nagoya (Nhật Bản) được phát hiện dương tính COVID-19 khi làm thủ tục nhập cảnh.


 

Khử trùng 3
Vietnam Airlines đã lập tức khử trùng tàu bay và triển khai cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ có liên quan đến chuyến bay

Thông tin từ Vietnam Airlines, ngay sau khi nhận được thông báo từ nhà chức trách Nhật Bản, ngày 04/3, một hành khách quốc tịch Nhật Bản đã bị phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi nhập cảnh vào nước này, Vietnam Airlines đã nhanh chóng báo cáo, phối hợp với Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng tại Nhật Bản để thu thập thông tin về quá trình di chuyển cũng như sức khỏe của hành khách. Theo ghi nhận, sau khi hạ cánh tại Nhật Bản, hành khách này có dấu hiệu bất thường về sức khỏe và kiểm tra với bộ phận y tế tại sân bay, được xác định dương tính với Covid-19.

Trước đó, hành khách này đã lưu trú tại Campuchia và nối chuyến tại TP. Hồ Chí Minh để trở về Nhật Bản trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Nagoya do Vietnam Airlines khai thác.

Trong quá trình phục vụ các chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Nagoya (Nhật Bản) trong ngày 04/3, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất của Vietnam Airlines đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang... Để tăng cường phòng chống dịch bệnh, Vietnam Airlines đã lập tức khử trùng tàu bay và triển khai cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ các chuyến bay trên toàn bộ hành trình của hành khách người Nhật Bản này.

Hãng cũng đã rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, các hành khách đi trên chuyến bay từ Nagoya trở về TP. Hồ Chí Minh trên cùng tàu bay để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, cách ly và xử lý kịp thời.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines luôn duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng máy bay; hạn chế các sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần; trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho toàn bộ nhân viên, phi hành đoàn và hành khách khi cần; điều chỉnh nhiệt độ máy bay lên 260C và tăng cường bảo dưỡng hệ thống lọc không khí HEPA trên máy bay, giúp hạn chế đến 99,99% vi khuẩn, virus theo khuyến cáo của WHO và các nhà sản xuất máy bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận