10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2024: Vios tái xuất, Xforce lần đầu góp mặt

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 15/04/2024 10:00

"Tân binh" Xforce lần đầu góp mặt vào Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2024, Vios cũng đã có màn tái xuất khá ấn tượng trong khi bộ đôi Everest và Ranger tiếp tục duy trì khả năng cạnh tranh cực tốt.

Bộ đôi Ford Everest và Ranger tiếp tục thể hiện sức mạnh áp đảo ở phân khúc xe gầm cao cỡ D và bán tải.

Bộ đôi Ford Everest và Ranger tiếp tục thể hiện sức mạnh áp đảo ở phân khúc xe gầm cao cỡ D và bán tải.

Mitsubishi Xforce tất nhiên là cái tên gây chú ý nhất trong Top 10 ô tô đắt khách nhất tháng 3 vừa qua. Không chỉ có lần đầu tiên góp mặt, Xforce còn chễm chệ đứng ở vị trí ô tô bán chạy thứ 3 thị trường, chỉ đứng sau "anh em" Xpander và "vua bán tải" Ford Ranger.

Tuy nhiên, một chi tiết cũng cần lưu ý là dù mới chỉ bắt đầu được Mitsubishi Việt Nam bàn giao xe kể từ tháng 3 năm nay song trên thực tế, Xforce đã chính thức ra mắt thị trường từ đầu tháng 1. Thậm chí, Mitsubishi Việt Nam còn thông báo nhận đặt cọc mẫu xe này từ tận cuối tháng 10/2022, thời điểm Xforce vẫn còn ở dạng concept và được trưng bày tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022 diễn ra ở TP.HCM. Do đó, mức doanh số 1.334 chiếc Mitsubishi Xforce có thể xem là con số cộng dồn những đơn đặt hàng từ trước đó rất lâu.

Top 10 ô tô bán chạy tháng 3/2024 cũng chứng kiến màn tái xuất khá ấn tượng của Toyota Vios. Mẫu sedan cỡ B sau quãng thời gian vắng bóng đã trở lại ở vị trí thứ 6, đạt sản lượng bán hàng 934 chiếc, chỉ thấp hơn vẻn vẹn 33 chiếc so với đối thủ xếp trên là Hyundai Accent.

Chi tiết khá thú vị là cả 3 mẫu sedan cỡ B được ưa chuộng nhất phân khúc bao gồm Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City đang có sự ganh đua quyết liệt khi chỉ hơn kém nhau vài chục chiếc về doanh số. Trong đó, Honda City vẫn đang dẫn đầu với sản lượng bán hàng 1.043 chiếc, đứng ở vị trí thứ 4 trong Top 10 ô tô đắt khách nhất. Hyundai Accent ở vị trí thứ 4 với 967 chiếc và bám đuổi sát sạt là Toyota Vios với 934 chiếc.

Everest và Ranger cũng là những cái tên rất đáng chú ý. Ford Everest đang hoàn toàn áp đảo phân khúc D-SUV với mức doanh số 899 chiếc bán ra trong tháng 3, chiếm lĩnh vị trí thứ 8 trong Top 10 ô tô đắt khách nhất. Ford Ranger lại là cái tên không thể lật đổ ở phân khúc bán tải với sản lượng bán hàng 1.539 chiếc, đồng thời chiếm lĩnh luôn ngôi á quân ô tô bán chạy. Everest và Ranger chính là minh chứng cho chiến lược sản phẩm cực kỳ đúng đắn của Ford Việt Nam.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2024: Vios tái xuất, Xforce lần đầu góp mặt- Ảnh 2.