Mitsubishi Việt Nam ra mắt XFC Concept và bán xe… trên giấy?

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
19/10/2022 12:09

Mitsubishi Việt Nam cho biết bắt đầu nhận đặc cọc XFC Concept ngay trong tháng 10/2022 cho dù phải đến năm tài chính 2023 mới ra mắt phiên bản thương mại.

Mitsubishi XFC Concept

Mẫu xe Mitsubishi XFC Concept ra mắt thị trường toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Sáng 19/10, Mitsubishi đã chính thức giới thiệu mẫu xe XFC Concept. Đây là lần đầu tiên hãng xe Nhật Bản lựa chọn Việt Nam là nơi giới thiệu một mẫu xe ý tưởng toàn cầu. Điều này cho thấy Mitsubishi bắt đầu đánh giá cao thị trường Việt Nam.

Mitsubishi XFC Concept nằm ở phân khúc xe gầm cao cỡ B, nơi các mẫu xe Kia Seltos, Toyota Corolla Cross hay Hyundai Creta và một phần là Honda HR-V… đang gặt hái được những thành công ngoài mong đợi.

XFC Concept được giới thiệu là mẫu B-SUV sở hữu nhiều tính năng, công nghệ nhất phân khúc. Xe có thiết kế hiện đại và bắt mắt. Theo đại diện hãng xe Nhật Bản, XFC Concept được thiết kế dựa trên những nghiên cứu về thị hiếu tiêu dùng ô tô tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Mitsubishi XFC Concept

Xe có kiểu dáng hiện đại và cơ bắp.

Ngoại thất xe vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield quen thuộc của hãng song đã được giản tiện hơn. Phần đầu xe hầm hố với cụm đèn LED kích thước lớn. Hai bên thân xe kết hợp những đường nét góc cạnh, tạo hình ở ốp bánh trước, bánh sau.

Các điểm nhấn ngoại thất nằm ở cụm đèn chiếu sang L-Shape, gương chiếu hậu dạng camera thay vì phản chiếu hình ảnh. Xe sử dụng vành đúc 20 inch, cỡ lốp 255/45.

Khoang nội thất được đánh giá cao nhờ trang bị bảng điều khiển trung tâm kết hợp màn hình giải trí cảm ứng kích thước 12,3 inch. Cụm hiển thị này chia làm 3 khu vực.

Mitsubishi XFC Concept

Thiết kế khoang nội thất của Mitsubishi XFC Concept.

Nằm ở phân khúc xe gầm cao đô thị song Mitsubishi XFC Concept lại được trang bị đến 4 chế độ lái gồm Bình thường, Sỏi đá, Bùn lầy và Trơn trượt. Đây là một điểm khá bất ngờ bởi hiện tại, chưa có mẫu B-SUV nào sở hữu những chế độ vận hành vốn chỉ dành cho các mẫu xe off-road này.

Đáng chú ý là theo đại diện Mitsubishi, khách hàng Việt Nam có thể đặt cọc để mua mẫu xe XFC Concept ngay từ ngày 26/10, tức vào thời điểm khai mạc triển lãm Vietnam Motor Show 2022 diễn ra tại TP.HCM.

Tuy nhiên, điều cần lưu tâm là XFC Concept mới đang ở trạng thái xe Ý tưởng, đồng nghĩa khi đưa vào sản xuất thương mại, các thông số và kể cả thiết kế hoàn toàn có thể thay đổi.

Đại diện Mitsubishi cũng cho biết, các phiên bản thương mại của mẫu xe XFC Concept dự kiến sẽ bắt đầu được giới thiệu trong năm tài chính 2023 được tính từ tháng 4/2023 đến hết tháng 3/2024.

Ý kiến của bạn

Bình luận