10 ô tô bán ít nhất tháng 12/2022: Sân chơi buồn cho xe Nhật

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 13/01/2023 14:05

Tất cả 10 mẫu xe ô tô bán ít nhất tháng 12/2022 đều mang các thương hiệu Nhật Bản, hoàn toàn vắng bóng xe Hàn Quốc và Mỹ.

Trước đây, danh sách các mẫu xe ế ẩm hoặc kén khách nhất thị trường ô tô Việt Nam tính theo tháng vẫn thường xuất hiện những cái tên mang các thương hiệu đến từ Hàn Quốc và Mỹ như Kia, Ford hay Hyundai. Tuy nhiên, 10 mẫu xe bán ít nhất tháng cuối năm 2022 chỉ còn lại sự hiện diện của xe Nhật Bản.

Dù vậy, điều này cũng là dễ hiểu bởi xe Nhật đang là lực lượng đông đảo nhất tại thị trường ô tô Việt Nam. Bên cạnh đó, hầu hết các hãng xe Nhật Bản đều sở hữu danh mục sản phẩm dày đặc. Khi số lượng quá đông đúc thì việc những mẫu xe bán chạy hay ế ẩm nhất nhiều hơn cũng không có gì là quá ngạc nhiên.

Nhưng cũng cần nhìn nhận một thực tế là ngoài một số thương hiệu Nhật Bản được ưa chuộng như Toyota hay Honda thì vài thương hiệu khác đang sở hữu những mẫu xe kém hấp dẫn như Isuzu, Suzuki hay Subaru.

Đối với các thương hiệu Ford hay Kia trước đây đôi khi có "đóng góp" vài mẫu xe bán ít vào danh sách thì nay, hầu hết những cái tên này đã được thay thế hoặc làm mới. Điển hình như mẫu xe Kia Rondo đã bị khai tử hoặc Ford Explorer vốn kén khách nay đã được thay thế bởi thế hệ hoàn toàn mới hấp dẫn người dùng hơn nhiều.

10 ô tô bán ít nhất tháng 12/2022: Sân chơi buồn cho xe Nhật - Ảnh 1.