10 ô tô bán ít nhất tháng 2/2024: Gọi tên Mazda6, Kia K5 và Mitsubishi Pajero Sport

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 12/03/2024 11:26

Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024 chứng kiến lần đầu tiên thương hiệu Kia để "lọt" đến 3 mẫu xe vào nhóm bán ít nhất trong khi Mazda6 và Mitsubishi Pajero Sport có lần hiếm hoi xuất hiện.

Mẫu xe Kia K5 có lần hiếm hoi rơi vào nhóm 10 ô tô bán ít nhất thị trường Việt Nam.

Mẫu xe Kia K5 có lần hiếm hoi rơi vào nhóm 10 ô tô bán ít nhất thị trường Việt Nam.

Cùng chia sẻ vị trí xe bán ít nhất tháng là Kia Rondo và Toyota Yaris với chỉ duy nhất 1 chiếc bán ra thị trường. Kia Rondo là cái tên khó hiểu bởi trước đó, tập đoàn Thaco đã tạm dừng bán mẫu MPV đô thị song đến tháng 2/2024 lại xuất hiện kết quả doanh số. Mẫu hatchback Toyota Yaris lại là cái tên quen thuộc khi thường xuyên rơi vào nhóm có doanh số thấp nhất trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Thương hiệu Kia gây bất ngờ khi "đóng góp" thêm 2 mẫu xe nữa là K5 và Soluto với vị trí thứ 7 và thứ 9. Phân khúc sedan cỡ D đang đi vào thoái trào nhưng đó không phải là lý do quan trọng nhất khiến Kia K5 bị gọi tên.

Kia Soluto còn lạ lùng hơn nữa bởi đây là lần hiếm hoi mà mẫu sedan cỡ B này rơi vào vùng nguy hiểm. Trong khi đó, một số đối thủ như Honda City, Toyota Vios và Hyundai Accent vẫn đang dẫn đầu thị trường. Đáng chú ý là trong khi Kia Soluto góp mặt thì mẫu xe ế bền vững là Suzuki Ciaz lại vắng bóng.

Cùng với Kia K5, một mẫu sedan cỡ D khác cũng được lắp ráp bởi Thaco Auto là Mazda6 cũng có lần hiếm hoi xuất hiện và bám sát ngay ở vị trí thứ 8 với sản lượng bán hàng vẻn vẹn 18 chiếc.

Một bất ngờ rất đáng chú ý nữa là Mitsubishi Pajero Sport. Mẫu xe gầm cao cỡ D này chưa bao giờ bán chạy song cũng không đến mức quá ế ẩm. Thế nhưng, trong bối cảnh sức mua trên toàn thị trường vẫn tiếp tục rơi sâu, hãng xe Nhật Bản đã không còn đủ sức chống chịu cho Pajero Sport khi các đối thủ khác thể hiện khả năng cạnh tranh tốt, đặc biệt là Ford Everest.

Những cái tên còn lại trong danh sách 10 ô tô bán ít nhất thị trường Việt Nam tháng 2/2024 vẫn là những cái tên cũ như Isuzu D-Max và mu-X, Toyota Alphard và Land Cruiser…

10 ô tô bán ít nhất tháng 2/2024: Gọi tên Mazda6, Kia K5 và Mitsubishi Pajero Sport- Ảnh 2.