10 ô tô bán ít nhất tháng 1/2024: Bất ngờ Toyota Innova Cross

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 26/02/2024 07:58

Trái với những kỳ vọng ban đầu, mẫu MPV cỡ trung Toyota Innova Cross bất ngờ rơi vào nhóm ô tô bán ít nhất tháng 1/2024.

Mẫu xe Toyota Innova Cross bị sụt giảm doanh số rất sâu trong tháng đầu năm 2024.

Mẫu xe Toyota Innova Cross bị sụt giảm doanh số rất sâu trong tháng đầu năm 2024.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, chỉ có vẻn vẹn 17 chiếc Toyota Innova Cross được bán ra thị trường trong tháng đầu năm. Mức doanh số èo uột này khiến mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách 10 ô tô ít được khách Việt lựa chọn. Đáng chú ý là ở tháng liền trước, liên doanh Nhật Bản bán được 224 chiếc Innova Cross.

Một mẫu xe gây bất ngờ nữa là Mazda BT-50. Trước đây, sức ép cực lớn từ đối thủ Ford Ranger đã vài ba lần ép BT-50 phải đứng vào hàng ngũ xe bán ít nhất. Tuy nhiên, vị trí thứ 2 trong tháng đầu năm 2024 của mẫu bán tải phân phối bởi tập đoàn Thaco rõ ràng là một cảnh báo đỏ.

Danh sách 10 ô tô bán ít nhất tháng cũng vừa có lần hiếm hoi chứng kiến sự xuất hiện của Mazda CX-30. Mẫu xe gầm cao đô thị chỉ bán được 27 chiếc trong tháng 1/2024 và qua đó sắm vai chốt bảng xếp hạng.

Những cái tên còn lại đều quen thuộc. Trong đó, Suzuki Ciaz tiếp tục đội sổ khi chỉ đạt sản lượng bán hàng 3 chiếc ít ỏi. Toyota Alphard, Honda Accord và Toyota Land Cruiser đương nhiên khó thoát khỏi danh sách không mấy vui vẻ này bởi sự kén chọn khách hàng của mình. Giá bán cao ngất ngưởng và bản thân Toyota cùng Honda cũng không đặt nặng vấn đề doanh số đối với những sản phẩm vốn chỉ sắm vai trò làm thương hiệu của mình.

Thị trường ô tô Việt Nam tháng 1/2024 có sức mua chạm đáy trong khoảng 5 năm trở lại đây. Bởi vậy, những sự xáo trộn lớn đã xảy ra với nhóm xe bán ít hay kể cả với Top 10 ô tô đắt khách nhất.

10 ô tô bán ít nhất tháng 1/2024: Bất ngờ Toyota Innova Cross- Ảnh 2.