10 ô tô bán ít nhất tháng 4/2024: Báo động đỏ cho Suzuki Ciaz

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 15/05/2024 13:16

Mẫu sedan cỡ B Suzuki Ciaz tiếp tục ế ẩm nhất thị trường với doanh số vẻn vẹn... 1 chiếc bán ra trong tháng 4/2024, Isuzu D-Max "khóa đuôi" với 30 chiếc giao khách hàng.

Suzuki Ciaz thường xuyên dẫn đầu nhóm 10 mẫu ô tô bán ít nhất thị trường Việt Nam.

Suzuki Ciaz thường xuyên dẫn đầu nhóm 10 mẫu ô tô bán ít nhất thị trường Việt Nam.

Nếu như ở Top 10 xe bán chạy, nhóm dẫn đầu thường xuyên diễn ra những màn đổi ngôi thì ở nhóm 10 ô tô bán ít nhất, Suzuki Ciaz lại liên tục "bám chặt" vị trí... ế nhất.

Suzuki Việt Nam bán được 1 chiếc Ciaz hồi tháng trước đó và sang tháng 4, con số vẫn vậy. Trong khi các đối thủ Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City ganh đua nhau quyết liệt trên thị trường thì Suzuki Ciaz dường như "bất lực".

Cùng với Ciaz, một mẫu xe Suzuki nữa cũng thường xuyên rơi vào cảnh ế ẩm là Swift. Có lẽ cũng đã đến lúc hãng xe Nhật Bản cần tính toán lại chiến lược sản phẩm.

Một thương hiệu ô tô Nhật Bản khác là Isuzu cũng rơi vào cảnh tương tự. Bộ đôi mu-X và D-Max chưa khi nào thoát được nhóm cầm đèn đỏ trên thị trường.

Toyota cũng đã cải thiện được tình hình khi chỉ còn 2 mẫu xe nằm trong nhóm bán ít nhất. Mẫu MPV cao cấp Alphard thuộc dạng kén chọn khách hàng bậc nhất với mức giá bán lẻ tương đương xe hạng sang nên hiện tượng doanh số thấp cũng là điều hiển nhiên. Toyota Corolla Cross bất ngờ xuất hiện song cũng dễ hiểu bởi tháng 4 là thời điểm liên doanh Nhật Bản chỉ còn số lượng ít ỏi phiên bản cũ. Hiện tại, phiên bản mới Corolla Cross 2024 đã có mặt trên thị trường.

10 ô tô bán ít nhất tháng 4/2024: Báo động đỏ cho Suzuki Ciaz- Ảnh 2.