10 ô tô bán ít nhất tháng 6/2023: Toyota Hilux thành "vua ế"

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 14/07/2023 08:31

Toyota Hilux chiếm ngôi "vua ế" với vẻn vẹn 6 chiếc, Isuzu tiếp tục đóng góp cả 2 mẫu xe vào Top 10 mẫu xe bán ít nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 6/2023.

Mẫu xe bán tải Toyota Hilux lần đầu tiên leo lên đỉnh bảng xếp hạng 10 ô tô bán ít nhất thị trường.

Mẫu xe bán tải Toyota Hilux lần đầu tiên leo lên đỉnh bảng xếp hạng 10 ô tô bán ít nhất thị trường.

Trái ngược với không khí tưng bừng của đối thủ Ford Ranger, doanh số của mẫu xe bán tải Toyota Hilux ngày càng trở nên èo uột kể từ khi quay trở lại thị trường ô tô Việt Nam. Thậm chí, Toyota Hilux còn có lượng xe bán ra ít hơn cả đồng hương ế bền vững Isuzu D-Max, đó là một hiện tượng khó lý giải.

Trên thực tế, nhiều người tiêu dùng vẫn đánh giá cao Toyota Hilux. Mẫu xe sở hữu thiết kế hài hoà, khả năng vận hành bền bỉ cũng là một lợi thế. Tuy nhiên, "chất chơi" lại là yếu tố được không ít khách hàng chú trọng thay vì công năng. Vì vậy, Ford Ranger luôn được ưu tiên trong khi những khách hàng cần đến một mẫu bán tải thực thụ thì Mitsubishi Triton lại là lựa chọn phù hợp với mức giá bán thấp.

Danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 6 vẫn hầu hết là những cái tên cũ như "anh em" Isuzu mu-X và D-Max; bộ 3 mẫu xe kén khách Toyota Alphard, Land Cruiser và Lan Prado; bộ đôi Suzuki Swift và Ertiga. Mẫu xe Honda Accord cũng đã có lần đầu tiên thoát khỏi danh sách không mấy vui vẻ này.

10 ô tô bán ít nhất tháng 6/2023: Toyota Hilux thành "vua ế" - Ảnh 2.