10 ô tô bán tốt nhất tháng 1/2024: Xpander giữ chắc ngôi đầu, HR-V bất ngờ xuất hiện

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 24/02/2024 09:41

Honda HR-V bất ngờ lọt Top 10 ô tô bán tốt nhất tháng 1/2024, Kia Seltos cũng tái xuất trong khi Mitsubishi Xpander vẫn giữ chắc ngôi đầu.

Sức mua trên toàn thị trường ô tô Việt Nam tháng 1/2024 sụt giảm mạnh đến 50% so với tháng liền kề trước đó, đạt 19.243 chiếc. Bầu trời mờ mịt của phiên chợ đầu năm theo đó cũng gây ra những xáo trộn ở nhóm xe bán tốt nhất.

Có thể thấy trong danh sách chỉ xuất hiện vẻn vẹn 2 mẫu xe vượt qua được mốc doanh số 1.000 chiếc. Trong đó, Mitsubishi Xpander giữ vững ngôi đầu bảng với sản lượng bán hàng 1.285 chiếc, mẫu xe bán tải Ford Ranger leo lên vị trí á quân với 1.143 chiếc bàn giao đến tay khách hàng.

Tình cảnh cảm đạm cũng là cơ hội để một số mẫu xe tạo nên bất ngờ. Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của Honda HR-V. Ở phân khúc xe gầm cao đô thị, Honda HR-V chưa bao giờ vượt qua được các đối thủ nếu xét về doanh số bán hàng và đây chính là lần đầu tiên. Với 801 chiếc giao khách hàng, Honda HR-V chễm chệ ở vị trí ô tô bán chạy thứ 5 thị trường, đồng thời vượt qua toàn bộ các đối thủ cùng phân khúc.

Đáng chú ý là cùng với Honda HR-V còn là màn tái xuất của Kia Seltos. Mẫu xe B-SUV đến từ Hàn Quốc trở lại Top 10 ở vị trí thứ 9, đạt sản lượng bán hàng 524 chiếc. Sự xuất hiện của Honda HR-V và Kia Seltos vô hình trung đã đẩy cả Hyundai Creta lẫn Toyota Corolla Cross rơi khỏi nhóm xe bán tốt nhất thị trường.

Phân khúc sedan cỡ B vẫn đang nắm ưu thế khi cả 3 mẫu xe Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City cùng hiện diện. Trong khi đó, thế mạnh xe gầm cao cơ bắp thuộc về Ford khi thương hiệu này đóng góp 2 mẫu xe Ranger và Everest.

10 ô tô bán tốt nhất tháng 1/2024: Xpander giữ chắc ngôi đầu, HR-V bất ngờ xuất hiện