15 địa phương mở lại tuyến vận tải hành khách cố định

Tác giả: Hoàng Long

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 14/10/2021 07:32

Sáng nay 14/7, đã có 15 địa phương tổ chức vận tải hành khách bằng ô tô theo Quyết định 1777 của Bộ GTVT.


 

các lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng ch
Lucc lượng chức năng tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch 

 Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN tính đến sáng nay 14/10, đã có thêm 8 tỉnh thành gồm: Kon Tum, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh chấp thuận kế hoạch chạy lại xe khách liên tỉnh.

Bên cạnh đó TP Hà Nội cũng đã thống nhất với các tỉnh/thành phố để tổ chức các tuyến đi/đến 7 địa phương gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố.

Như vậy đã có 15 địa phương tái khởi động lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô gồm: Điện Biên, TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình, Kon Tum, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ VN, vướng mắc lớn nhất hiện nay là việc rà soát lái phụ xe được tiêm đủ liều vaccine. Do vậy, một số tuyến dù đã được khôi phục nhưng chưa chạy lại vì thiếu các tiêu chuẩn về phòng chống dịch.

Hai duong
Trạm dừng nghỉ cao tốc Hà Nội Hải Phòng

 Ngoài ra Tổng cục ĐBVN đã thống nhất với 20 địa phương bố trí 50 trạm dừng nghỉ trên các tuyến QL1, 20, các tuyến cao tốc, đường Hồ Chí Minh… đủ tiêu chuẩn theo Quyết định  1777/QĐ-BGTVT phục vụ hành khách và lái phụ xe các tuyến vận tải hành khách cố định hoạt động trong thời gian thí điểm. Đồng thời, Tổng cục đề nghị các Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế địa phương, các Cục Quản lý đường bộ và các cơ quan có liên quan trên địa bàn để tổ chức hoạt động của các vị trí điểm dừng nghỉ đáp ứng đúng yêu cầu tại Quyết định số 1777/QĐ – BGTVT cũng như bảo đảm công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Bố trí lực lượng Thanh tra giao thông tổ chức điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các vị trí điểm dừng nghỉ này để đảm bảo giao thông thông suốt, không gây ra ùn tắc cục bộ ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân, phương tiện hoạt động trên đường.

Ý kiến của bạn

Bình luận