2 ôtô biển xanh của công an chiếm lòng đường Sài Gòn

Xã hội 30/03/2017 09:10

Tài xế một trong hai xe (đậu trên đường cấm dừng, đỗ) suốt một giờ không ra nhận biên bản xử phạt khiến Cảnh sát Trật tự quận 3 (TP HCM) phải cẩu ôtô đi.

 

2 ôtô biển xanh của công an chiếm lòng đu
Xe của Công an TP HCM. Ảnh: Duy Trần.

Ngày 29/3, Đội Cảnh sát Trật tự quận 3 xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường trên tuyến Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Tại khu vực phường 8, đoàn công tác thấy 2 xe biển xanh đậu nơi có biển cấm dừng, đỗ.

Chiếc 16 chỗ thuộc Công an TP HCM bị lập biên bản. Ôtô còn lại có logo, bảng hiệu thể hiện của Bộ Công an, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, không có mặt tài xế tại thời điểm đó.

Lực lượng chức năng kêu gọi tài xế ra làm việc, song chỉ có người đàn ông chạy xe máy đến xin "bỏ qua" nhưng không được chấp nhận. Sau hơn một giờ vẫn không thấy tài xế xe này xuất hiện, cảnh sát niêm phong, cẩu xe đi.

Đây là trường hợp xe biển xanh đầu tiên bị lực lượng chức năng quận 3 cẩu đi vì tài xế không hợp tác. Cũng trong sáng nay, 5 ôtô khác vi phạm lỗi tương tự bị xử phạt.

Trong hai tháng qua, để lập lại trật tự đô thị, Đoàn liên ngành quận 3 nhiều lần tuần tra trên 12 tuyến đường kiểu mẫu, 5 bãi taxi lớn...

Địa bàn này cũng có nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước và tình trạng ôtô biển xanh đậu trên vỉa hè thường xuyên xảy ra. Lãnh đạo quận 3 khẳng định sẽ xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm, "không nể nang" bất cứ trường hợp nào.

Trong các đợt ra quân trước đây, đoàn liên ngành tháo dỡ nhiều bảng hiệu quảng cáo, mái che... chiếm vỉa hè. Các công trình nhà dân không tự nguyện đập bỏ cũng bị cưỡng chế. Hàng trăm ôtô đậu, đỗ trái phép bị lập biên bản hoặc cẩu đi.

Ngoài việc xử phạt, lực lượng chức năng cũng thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân chấp hành.

2 2 ôtô biển xanh của công an chiếm lòng
Lực lượng cảnh sát trật tự quận 3 lập biên bản xử phạt xe biển xanh đậu trái phép. Ảnh: Duy Trần

Trước yêu cầu của lãnh đạo UBND TP HCM, 24 quận huyện đã đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, đòi vỉa hè cho người đi bộ. Trong đó, quận 1 được đánh giá là quyết liệt nhất.

Ý kiến của bạn

Bình luận