2 xe khách va chạm ở Gia Lai, 18 người thương vong

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 30/04/2024 10:09

Hai xe khách bất ngờ va chạm trên đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh Chư Sê (Gia Lai) khiến 1 người tử vong tại chỗ, 17 người bị thương.

2 xe khách va chạm ở Gia Lai, 18 người thương vong- Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngày 30/4, Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa 2 xe khách khiến 1 người tử vong tại chỗ và 17 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào 3h rạng sáng cùng ngày, tại ngã tư đường tránh đường Hồ Chí Minh giao với QL25 (đoạn qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), xe khách BKS 51B-294.89 (thuộc nhà xe Cô Hai) do tài xế Nguyễn Công Dân (SN 1977, trú tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) lưu thông trên QL25 theo hướng Gia Lai - Phú Yên.

Khi xe chạy đến địa điểm trên thì bất ngờ va chạm với xe khách BKS 47B-020.26 (thuộc nhà xe Quốc Cường) do tài xế Đinh Văn Hùng (SN 1972, trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) lưu thông trên đường tránh đường Hồ Chí Minh theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.

Video: Va chạm giữa 2 xe khách ở Gia Lai khiến 18 người thương vong

Hậu quả, vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ, 17 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Trung tâm Y tế huyện Chư Sê. Tại hiện trường, 2 xe khách bị hư hỏng nặng, các mảnh kính vỡ của 2 xe khách vương vãi khắp mặt đường, 1 cột đèn tín hiệu giao thông và dải phân cách bị tông vỡ vụn.

Ngay sau khi xảy ra tại nạn, lực lượng CSGT nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tiết giao thông, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, thông tin số bệnh nhân ban đầu đơn vị nắm được có 17 người bị thương. Đến khoảng 6h30 sáng cùng ngày, có 9 nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Sở Y tế đã yêu cầu các y, bác sĩ có kinh nghiệm cấp cứu phân loại bệnh nhân tại hiện trường và trung tâm y tế huyện Chư Sê. Bên cạnh đó, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, các y, bác sĩ khẩn trương chuẩn bị đón tiếp, phân loại bệnh nhân, khám sàng lọc và chuẩn bị các bước chữa trị.

2 xe khách va chạm ở Gia Lai, 18 người thương vong- Ảnh 2.

Danh sách các nạn nhân vụ tai nạn

Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, trong số các nạn nhân có 2 trường hợp bệnh nhân nặng khẩn trương được đưa đi cứu trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não. Hai bệnh nhân này sau khi được sơ cứu đã đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để chuẩn bị các bước điều trị tiếp theo.

Nạn nhân tử vong được xác định là Phạm Thị Hoài Oanh (SN 1975, trú tại xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Ý kiến của bạn

Bình luận