25 người chết khi 3 phà chở khách Philippines liên tiếp lật trên biển

06/08/2019 05:56

Lực lượng cứu hộ đã vớt thêm nhiều thi thể ở vùng biển động sau khi 3 chiếc phà bị lật bởi gió mạnh và sóng lớn ngoài khơi 2 tỉnh miền trung Philippines, nâng số người chết lên 25 và còn 6 người mất tích.

 

lat-pha-15649097555121902918541
Lực lượng cứu hộ tại nơi một phà lật ở Philippines. Ảnh: AP.

Thông tin do cảnh sát công bố hôm Chủ nhật (4.8). Phát ngôn viên cảnh sát khu vực Joem Javier cho biết, người thiệt mạng chủ yếu là hành khách của 2 chuyến phà bị lật do sóng lớn và gió mạnh hôm 3.8 ở ngoài khơi tỉnh Guimaras và Iloilo. Ngoài ra, 55 hành khách và thủy thủ đoàn đã được giải cứu.

Chiếc phà thứ 3, không chở bất cứ hành khách nào, cũng bị lật ở eo Iloilo nhưng cả 4 thủy thủ đoàn đều may mắn sống sót.

Giới chức hiện đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao phà thứ ba được rời cảng chỉ khoảng 3 giờ sau khi hai chiếc phà bị lật trong buổi trưa do thời tiết xấu.

Các nhà dự báo thời tiết đã cảnh báo về mưa lớn, sấm sét và sạt lở ở Philippines do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển cách bờ biển phía đông của nước này hơn 1.000km.

Tại vùng đô thị Manila, từ thứ Sáu và thứ Bảy, các lớp học, công sở đã đóng cửa do mưa lớn, lũ lụt gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Khoảng 20 cơn bão đổ bộ vào Philippines mỗi năm, khiến quần đảo nằm trên vành đai bão và động đất Thái Bình Dương trở thành một trong những quốc gia dễ bị thiên tai nhất thế giới.

Ý kiến của bạn

Bình luận