3 người tử vong và mất tích khi tàu cá va chạm tàu hàng ở vùng biển Quảng Ngãi

Tác giả: L. Chi

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 23/02/2024 14:43

Tàu hàng trên đường từ TP. HCM ra Hà Tĩnh thì xảy ra va chạm với tàu cá có 9 thuyền viên. Hiện 6 thuyền viên tàu cá được cứu, 1 người tử vong, 2 người đang mất tích.

3 người tử vong và mất tích khi tàu cá va chạm tàu hàng ở vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi cho biết, khoảng 6h30 sáng nay (23/2), tại tọa độ 15 độ 16'98E - 108 độ 58'N trên vùng biển Quảng Ngãi (cách cảng Sa Kỳ khoảng 5 hải lý) xảy ra vụ va chạm giữa một tàu hàng và tàu cá khiến tàu cá bị chìm, 6 thuyền viên tàu cá bị thương, 1 người tử vong và 2 người hiện đang mất tích.

Theo đó, vào thời điểm trên, tàu cá QNg 11126 TS của ông Nguyễn Đảm (sinh năm 1978, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi) đã va chạm với tàu hàng của Công ty Trung Thắng (trụ sở ở Nam Định).

Vụ va chạm khiến tàu cá bị chìm, các thuyền viên rơi xuống biển. Thời điểm xảy ra va chạm, tàu của ông Nguyễn Đảm có 9 lao động.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ và các tàu cá trong khu vực triển khai phương án tìm kiếm, ứng cứu thuyền viên. Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã cứu vớt được 7 ngư dân. Trong số này, 1 ngư dân do vết thương quá nặng đã tử vong, 6 người bị thương được đưa vào bờ cấp cứu, 2 ngư dân mất tích.

Được biết, tàu cá QNg 11126 TS có công suất 350CV, chuyên hành nghề pha xúc, xuất bến ngày 20/2. Lúc bị nạn, tàu này đang trên đường trở về đất liền. Còn tàu hàng trên đường từ TP. HCM ra Hà Tĩnh thì xảy ra tai nạn.

Hiện các lực lượng chức năng gồm bộ đội biên phòng, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Đà Nẵng cùng các tàu cá địa phương đang triển khai tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích. Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi cũng yêu cầu chủ tàu hàng dừng để phối hợp tìm kiếm và điều tra nguyên nhân.

Ý kiến của bạn

Bình luận