4 Bộ thị sát lại dự án lấp sông Đồng Nai

Giao thông 24h 24/04/2015 13:25

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cùng Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp đi thị sát dự án lấp sông Đồng Nai ở thành phố Biên Hòa theo chỉ đạo của Chính phủ.


Dự án này có phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200m2. Điều này đã gây nhiều phản ứng trong dư luận.

Dự án này có phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200m2. Điều này đã gây nhiều phản ứng trong dư luận.

Đoàn công tác do ông Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn đã đến thị sát tại khu vực lấp sông. Theo ghi nhận, đoàn công tác đã được bố trí trên cano đi thị sát trên sông Đồng Nai, đồng thời đến thị sát dự án bằng đường bộ, sau đó xuống các vị trí đổ đất đá lấn ra sông để ghi lại hình ảnh. Nhưng sáng nay khi đoàn công tác thị sát cũng như làm việc với tỉnh Đồng Nai thì các cơ quan báo chí dường như không được tiếp cận.

Sau khi thị sát tại các khu vực lấp sông thì đoàn công tác trở về trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai làm việc để nghe các cơ quan chuyên môn của tỉnh Đồng Nai giải thích về tính pháp lý của dự án. Tại buổi làm việc ở UBND tỉnh Đồng Nai,  đoàn công tác yêu cầu Đồng Nai báo cáo cụ thể về tình hình triển khai dự án đặc biệt là công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường để Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì báo cáo cho Thủ tướng Chính phủ vào cuối tháng 5/2015.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (rộng hơn 84.000m2) cho Công ty cổ phần Đầu tư -Kiến trúc-Xây dựng Toàn Thịnh Phát. Việc thực hiện dự án tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông  Đồng Nai tại phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vấp phải phản ứng từ nhiều phía.

Vì thế Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan kiểm tra việc thực hiện dự án, đánh giá tác động của dự án, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, đề xuất những vấn đề vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5/2015.

Theo Doanh nghiệp VN

Ý kiến của bạn

Bình luận