43 chuyên gia Trung Quốc làm đường sắt Cát Linh–Hà Đông được nhập cảnh

Giao thông 24h 07/03/2020 05:16

Hơn 40 chuyên gia Trung Quốc tham gia Dự án Đường sắt Cát Linh-Hà Đông được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đồng ý để nhập cảnh, nhưng phải được kiểm dịch y tế và được cách ly tại khách sạn.


 

duongsatcatlinhhadonghiendaiconaohiendai2153498513
43 chuyên gia Trung Quốc làm đường sắt Cát Linh - Hà Đông đươc nhập cảnh vào Việt Nam.

Chiều 5/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cho biết, từ ngày 13/2 đến nay không ghi nhận các trường hợp mắc mới. Hiện các cơ quan chức năng theo dõi sức khỏe (cách ly) 16.191 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch.

Liên quan đến chuyến bay mang số hiệu VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về Thành phố Hồ Chí Minh do Vietnam Airlines khai thác vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách mang quốc tịch Nhật Bản, chuyển tiếp chuyến bay VN340 đi Nagoya, sau đó, hành khách trên có kết quả xét nghiệm dương tính. Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, Bộ Y tế có công điện gửi Bộ Công an, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tiến hành cách ly tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh 51 khách (có 1 em nhỏ) và toàn bộ tổ bay.

Ngoài ra, 22 khách nối chuyến cũng được cách ly trước khi làm thủ tục nối chuyến; khử trùng tàu bay thực hiện chuyến bay. Lịch trình đi lại của hành khách Nhật Bản tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật Bản làm rõ.

Đối với 43 chuyên gia Trung Quốc tham gia Dự án Đường sắt Cát Linh-Hà Đông, Ban Chỉ đạo đồng ý để nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng phải được kiểm dịch y tế và được cách ly tại khách sạn theo đề nghị của UBND thành phố Hà Nội. Khách sạn thực hiện cách ly phải ngoài khu vực đông dân cư và phải được thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt, không để người phải cách ly đi ra ngoài.

Ý kiến của bạn

Bình luận