53 đơn vị, doanh nghiệp hàng hải được tuyên truyền các quy định của IMO

Tác giả: M.T

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 06/12/2022 11:37

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các Thông tri, Nghị quyết, quy định của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) năm 2022 tại khu vực phía Bắc tổ chức sáng 6/12/2022 có sự tham gia của 53 đơn vị, doanh nghiệp lĩnh vực hàng hải.53 đơn vị, doanh nghiệp hàng hải được tuyên truyền các quy định của IMO - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Sáng 6/12/2022 tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị tuyên tuyền, phổ biến các Thông tri, Nghị quyết, quy định của Tổ chức Hàng hải Quốc tế tại khu vực phía Bắc. Ông Hoàng Hồng Giang, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì tổ chức hội nghị. 

Tham dự Hội nghị có đại diện các Phòng cơ quan Cục, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, các Cảng vụ Hàng hải, Chi cục Hàng hải, Trường Cao đẳng Hàng hải và 53 doanh nghiệp cảng biển, đơn vị cung ứng thuyền viên và các hãng tàu, đại lý tàu hàng hải khu vực phía Bắc.

Hội nghị năm 2022 tập trung vào các nội dung: hướng dẫn, quy định của IMO liên quan đến tàu tự hành không người lái, các Quy định của Công ước quốc tế về tiêu chuẩn huấn luyện, cấp chứng chỉ và trực ca của thuyền viên năm 1978 và sửa đổi 2010; cập nhật các quy định mới của IMO về an toàn và bảo vệ môi trường hang hải; hành động của IMO về cắt giảm khí nhà kính từ tàu biển.

53 đơn vị, doanh nghiệp hàng hải được tuyên truyền các quy định của IMO - Ảnh 2.

Phát biểu tại Hội nghị ông Hoàng Hồng Giang, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho rằng, đây là cơ hội để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, các đơn vị trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam bổ sung, cập nhật các quy định của Tổ chức Hàng hải Quốc tế liên quan đến an toàn hàng hải, an ninh hàng hải và bảo vệ môi trường biển. 

Đồng thời thông qua hội nghị này các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có cơ hội trao đổi với nhau kinh nghiệm, giải pháp thực hiện các quy định của IMO hướng tới mục tiêu bảo đảm và hiệu quả và đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp tích cực trao đổi làm rõ các vấn đề vướng mắc, tháo gỡ  khó khăn, đề ra giải pháp, kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động an toàn - an ninh hàng hải và bảo vệ môi trường biển.

Ý kiến của bạn

Bình luận