77 trạm cân đang hoạt động trên cả nước được kết nối dữ liệu

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Vận tải 29/07/2023 07:21

Đây là số trạm kiểm soát tải tải trọng phương tiện đường bộ được kết nối dữ liệu về Cục Đường bộ Việt Nam đang hoạt động trên cả nước có vai quan trọng trong công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.


77 trạm cân đang hoạt động trên cả nước được kết nối dữ liệu - Ảnh 1.

Cân tự động tốc độ cao trên QL5

Lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thực hiện quản lý tập trung cơ sở dữ liệu tải trọng xe được kết nối với 63 trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động và 14 trạm kiểm soát tải trọng xe cố định, đóng vai trò là nguồn dữ liệu phục vụ cho công tác thống kê, báo cáo về tình hình kiểm soát tải trọng xe của các cơ quan quản lý nhà nước.

Trong đó, tiêu biểu là từ 01/6 đã đưa vào hoạt động các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại QL5 để kiểm soát tự động 24/24h trong mọi điều kiện thời tiết; giám sát 100% số lượt xe lưu thông trên đoạn đường đặt thiết bị cân, thực hiện xử phạt nguội; bảo đảm chính xác, khách quan, hiệu quả, không cần lực lượng chức năng có thẩm quyền làm việc trực tiếp tại hiện trường.

77 trạm cân đang hoạt động trên cả nước được kết nối dữ liệu - Ảnh 2.

Từ đầu năm đến nay, thông qua số điện thoại đường dây nóng 1900.599.870 đã tiếp nhận 7.107 cuộc gọi đến bao gồm các lĩnh vực: Công tác ATGT, phòng chống thiên tai, công tác cấp, đổi giấy phép lái xe và đặc biệt là công tác kiểm soát tải trọng xe…

Ý kiến của bạn

Bình luận