90 năm thành lập Đoàn: Tuổi trẻ ngành GTVT hiến máu vì nạn nhân TNGT

Chính trị 25/03/2021 13:51

Sáng 25/3, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Ngày hội hội hiến máu nhân đạo “Vì nạn nhân TNGT” lần thứ X.


1
Quang cảnh Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.

Ôn lại lịch sử hào hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng cho biết từ buổi đầu ra đời chỉ với 8 đoàn viên, đến nay đã hình thành nên một tổ chức lớn mạnh hàng hàng lớp lớp. Sự trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với lịch sử cách mạng và kết quả lãnh đạo sáng suốt của Đảng, của Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang của mình.

2
Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng phát biểu tại buổi Lễ.

Với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngành GTVT đã trải qua chặng đường 76 năm qua, mỗi Đoàn viên, thanh niên và cơ sở Đoàn các cấp đều có quyền tự hào về những đóng góp của tuổi trẻ toàn Ngành trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước của cả dân tộc. Mỗi bước đi của đất nước đều có sự đóng góp của lực lượng Đoàn viên, thanh niên ngành GTVT.

Trên khắp mọi miền của Tổ quốc, dưới cái nắng cháy da của mùa hè khắc nghiệt, đến đương đầu với bão lũ bủa vây; từ miền núi cao địa đầu của Tổ Quốc tới nơi hải đảo xa xôi, hay trong trận tuyến xung kích phòng chống đại dịch Covid 19, ở mọi địa bàn khó khăn và khắc nghiệt ấy ngày đêm đều có mặt, cống hiến tự nguyện, tự giác, không ngại khó, ngại khổ của tuổi trẻ ngành GTVT để những công trình, dự án về đích đúng tiến độ, đạt chất lượng cao; để những con đường, những cây cầu, những bến cảng, sân ga được nối liền đáp ứng yêu cầu sự phát triển đất nước, để Việt Nam hội nhập và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc thân yêu; hay những đoàn viên thanh niên đang ngày đêm nghiên cứu, học tập tiếp thu, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào các lĩnh vực mới, lĩnh vực khó của Ngành, tận tụy nghiên cứu nâng cao chất lượng công tác tham mưu, hoàn thiện thể chế góp phần vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

“Những người đoàn viên, thanh niên ấy có thể không có mặt tại đây ngày hôm nay, hoặc chưa một lần được vinh danh, chưa một lần tham dự lễ kỷ niệm của Đoàn nhưng họ là những bông hoa tươi thắm nhất, điểm tô cho truyền thống của ngành GTVT và của Đoàn Thanh niên”, Bí thư Nguyễn Thành Tưởng chia sẻ.

4
Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ này, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Đảng uỷ Bộ biểu dương những nỗ lực và ghi nhận những kết quả mà cán bộ mà cán bộ đoàn viên, thanh niên ngành GTVT đã đạt được trong suốt chặng đường qua.

Để tiếp tục phát huy truyền thống, trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho rằng Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cần tiếp tục khẳng định tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nội dung cần gắn liền với nhiệm vụ của Ngành, hình thức phù hợp với các đối tượng hướng đến; Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa pháp luật, nâng cao lòng yêu nước; Tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thanh niên tình nguyện, chú trọng tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ và tăng tính chuyên môn của các hoạt động tình nguyện.

“Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền đơn vị tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để tổ chức Đoàn, để cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được thể hiện, cống hiến sức trẻ cho đơn vị, viết tiếp trang sử hào hùng của tổ chức Đoàn. Cùng với đó, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cấp bộ Đoàn cần tổ chức tổ các phong trào, công trình, phần việc thanh niên nhằm góp sức trẻ vào sự phát triển của ngành GTVT và của đất nước”, Bí thư Đảng ủy Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ này, Đoàn thanh niên Bộ GTVT phát động hoạt động hiến máu tình nguyện “Vì nạn nhân TNGT” lần thứ 10. Đây là hoạt động thường niên của thanh niên ngành GTVT được đông đảo đoàn viên hưởng ứng tham gia, góp phần tích cực khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện. Trước đó, 9 Ngày hội hiến máu “Vì nạn nhân TNGT” đã thu về hơn 18.000 đơn vị máu. Năm nay, Ngày hội hiến máu lần thứ 10 được tổ chức với quy mô tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

5
Đồng chí Lê Anh Tuấn và đồng chí Khuất Việt Hùng tặng hoa Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.
6
Đồng chí Đỗ Nga Việt và đồng chí Nguyễn Văn Huyện tặng hoa Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.
7
Lãnh đạo Viện truyền máu và huyết học Trung ương tặng hoa Đoàn Thanh niên Bộ GTVT
9
Đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng hoa cho cán bộ Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.
10
Đoàn Thanh niên Bộ GTVT trao tặng bằng khen cho các cán bộ Đoàn trực thuộc có thành tích xuất sắc.
11
Đoàn Thanh niên Bộ GTVT trao bằng khen cho các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu trên 9 lần.
A7_09062
Đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tham gia hiến máu tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện vì nạn nhân tai nạn giao thông lần thứ 10.
13
Quang cảnh Ngày hội Hiến máu.
14
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn động viên các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tại Ngày hội.
15
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt động viên các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tại Ngày hội.
16
Đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương động viên các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tại Ngày hội.
18
Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trong ngành GTVT đã tham gia Ngày hội hiến máu.
19
Ngày hội hiến máu vì nạn nhân TNGT được Đoàn Bộ GTVT phát động và tổ chức hàng năm được các cơ sở hưởng ứng tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. 
20
Hoạt động “Hiến máu vì nạn nhân TNGT” của thanh niên ngành GTVT còn là giải pháp thiết thực và hiệu quả trông công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT. 
21
Sự tích cực tham gia hiến máu vì nạn nhân TNGT của cán bộ, công nhân viên, lao động ngành GTVT thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm cao cả đối với cộng đồng, đối với ngành GTVT và đối với các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các bạn đã và đang góp phần công sức vào xây dựng xã hội tươi đẹp hơn
22
Hiến máu cho các nạn nhân TNGT luôn là một nghĩa cử cao đẹp, vừa có tính nhân văn vừa thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và toàn xã hội. 
23
Chị Nguyễn Thị Phương Hoa - Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã tham gia hiến máu kể từ khi còn là sinh viên và đến nay đã là lần thứ 10 liên tiếp.
24
Ngày hội "Hiến máu vì nạn nhân TNGT" là hoạt động thường niên của thanh niên ngành GTVT góp phần tích cực khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện.
25
Qua 9 năm tổ chức trước đây, Ngày hội hiến máu “Vì nạn nhân TNGT” đã thu về hơn 18.000 đơn vị máu.
Ý kiến của bạn

Bình luận