Airbus A350 XWB đánh giá Vietnam Airlines đạt Top tin cậy cao nhất thế giới

Tác giả: Việt Cường

saosaosaosaosao
Doanh nhân 26/10/2019 10:37

Mới đây, Airbus đã vinh danh Vietnam Airlines thuộc Top 5 hãng hàng không đạt độ tin cậy cất cánh máy bay Airbus A350 XWB cao nhất thế giới.


 

VNA - Top 5
Ông Bruno Bousquet - Phó Chủ tịch Dịch vụ khách hàng Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương (phải) trao tặng chứng nhận độ tin cậy cất cánh máy bay Airbus A350 XWB cho ông Đặng Ngọc Hòa, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines (trái)

Theo đó, độ tin cậy cất cánh là tỷ lệ số chuyến bay thực hiện không bị chậm, hủy chuyến do yếu tố kỹ thuật trên tổng số chuyến bay thương mại theo kế hoạch. Vietnam Airlines đạt được chứng nhận của Airbus nhờ việc luôn đạt độ tin cậy cất cánh cao kể từ khi khai thác dòng máy bay Airbus A350-900 từ năm 2015. Trong vòng một năm qua (từ tháng 9/2018 - 8/2019), độ tin cậy cất cánh của Vietnam Airlines đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, từ 99,2% lên 99,8%.

Ông Đặng Ngọc Hòa - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Airbus A350-900 nằm trong số các tàu bay thân rộng hiện đại nhất thế giới hiện nay, đóng vai trò là một trong những cánh bay chủ lực của Vietnam Airlines trên các đường bay nội địa trục và đường bay quốc tế. Việc đội bay Airbus A350-900 đạt được và duy trì độ tin cậy cất cánh ở mức cao của thế giới là kết quả đến từ nỗ lực của Vietnam Airlines trong việc làm chủ, nâng cao năng lực bảo dưỡng tàu bay và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, góp phần đảm bảo công tác vận hành diễn ra an toàn, hiệu quả”.

VNA - Top 5-2
Việc đưa vào khai thác đội tàu bay Airbus A350-900 đã giúp Vietnam Airlines nâng cao năng lực khai thác, đảm bảo an toàn bay và nâng cấp chất lượng dịch vụ để trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao trong 4 năm liên tiếp

“Chúng tôi rất vinh dự khi được trao tặng Vietnam Airlines chứng chỉ danh giá này vì những nỗ lực của hãng để đạt được độ tin cậy cất cánh cao trong năm vừa qua”, ông Bruno Bousquet, Phó Chủ tịch Dịch vụ khách hàng Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

Hiện nay, có gần 30 hãng hàng không đang khai thác tàu bay Airbus A350-900, với khoảng 280 chiếc vận hành trên toàn thế giới. Đội bay của Vietnam Airlines có 14 chiếc Airbus A350-900, được khai thác trên các đường bay nội địa trục và nhiều đường bay quốc tế như giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, giữa Việt Nam - Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Tây Âu, Úc...

Việc đưa vào khai thác đội tàu bay Airbus A350-900 đã giúp Vietnam Airlines nâng cao năng lực khai thác nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn bay và nâng cấp chất lượng dịch vụ để trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao trong 4 năm liên tiếp theo đánh giá của tổ chức Skytrax..

Ý kiến của bạn

Bình luận