AKA Racing lên đường tham dự giải đua khắc nghiệt nhất châu Á - AXCR 2022

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Văn hóa 04/11/2022 16:46

Đội đua AKA Racing chuẩn bị lên đường sang Thái Lan để tham dự giải đua ô tô địa hình xuyên quốc gia khu vực châu Á Asia Cross Country Rally – AXCR 2022.

Dự kiến, AKA Racing sẽ xuất phát ngày 16/11 và giải đua AXCR 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21-26/11 tại Thái Lan và Campuchia.

Ở mùa giải năm nay, AKA Racing sẽ tham dự với thành phần là hai tay đua chính Trần Công Phát và Trần Quang Tiến cùng đội ngũ hậu cần 15 người. Đội đua sử dụng chiếc xe bán tải Mitsubishi Triton đã được nâng cấp đặc biệt và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA).

AKA Racing

Hai tay đua Trần Quang Tiến và Trần Công Phát (từ trái sang) cùng các thành viên vụ trách hậu cần và truyền thông của AKA Racing.

AKA Racing cũng chính là đội đua đầu tiên của Việt Nam tham dự mùa giải AXCR 2019 diễn ra tại Thái Lan và Myanmar. Tại mùa giải AXCR 2019, AKA Racing đã chinh phục mọi địa hình trong điều kiện thời tiết khó khăn để hoàn thành xuất sắc 6 chặng đua, cán đích tại vị trí 17/34 và đoạt giải Đội đua có thành tích ấn tượng nhất.

Chiếc xe Mitsubishi Triton tham dự giải đua AXCR 2022 mới đây đã xuất hiện tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022. Chiếc xe có diện mạo và cơ cấu gần như thay đổi hoàn toàn so với nguyên bản. Các chi tiết quan trọng được nâng cấp để phù hợp với đua xe địa hình là bộ lốp M/T và họng hút gió đưa lên cao, xe trang bị thêm motor bơm nước và gạt mua liên tục.

Hệ thống khung gầm cũng đã được gia cố. Trong đó, hệ thống treo sử dụng 8 phuộc thay vì 4 phuộc nguyên bản. Bộ phuộc sử dụng cho chiếc xe do King Shock sản xuất có mức giá tại Việt Nam khoảng 135 triệu đồng/bộ. Không gian trong xe cũng được bảo vệ chắc chắn bởi khung lồng thép gia cố, dây đai an toàn 6 điểm, công tắc ngắt khẩn cấp…

Chiếc xe Mitsubishi Triton sử dụng cho giải đua AXCR 2022.

Chiếc Mitsubishi Triton trang bị động cơ diesel 2.4L và hộp số 6 cấp, công suất cực đại 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 430 Nm. Xe sử dụng hệ dẫn động 2 cầu Super Select 4WD - II trang bị vi sai trung tâm.

Rally là thể thức đua xe đường trường tốc độ cao luôn đối diện nhiều khó khăn và nguy hiểm. Theo chia sẻ của đơn vị chủ quản là Liên Minh Industry, với sự đầu tư nghiêm túc và bài bản, AKA Racing cam kết sẽ theo đuổi và phổ cập thể thức đua xe đường trường (rally motorsport) trở thành môn thể thao được yêu thích của khán giả đại chúng tại Việt Nam.

Giải đua AXCR 2022 sẽ xuất phát từ Buriam (Thái Lan) vào ngày 21/11 và kết thúc tại Angkor Wat (Campuchia) vào ngày 26/11. Tổng quãng đường đua là 1.464 km.

Ý kiến của bạn

Bình luận