Ấn tượng những tác phẩm nghệ thuật đường phố độc đáo tại Cao Hùng

Tác giả: pv

saosaosaosaosao
Du lịch 17/10/2019 17:24

Bùng nổ tại Cao Hùng (Đài Loan – Trung Quốc) vào những năm 2010, nghệ thuật đường phố đã “hô biến” thành phố trở thành “thánh địa” nghệ thuật có 1-0-2.


nghethuat1
Những “cô” búp bê Nga xinh đẹp rực rỡ khiến mảng tường như “bừng lên sức sống mới” (Nguồn: fiveprime)

Nghệ thuật đường phố (street art) là những tác phẩm nghệ thuật thị giác được sáng tạo ở nơi công cộng. Trong những năm gần đây, loại hình này rất được sự quan tâm của giới trẻ và công chúng do tính chất nghệ thuật cũng như những ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại.

Bùng nổ tại Cao Hùng (Đài Loan – Trung Quốc) vào những năm 2010, nghệ thuật đường phố đã “hô biến” thành phố trở thành “thánh địa” độc đáo có 1-0-2, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu bạn yêu thích bộ môn nghệ thuật đường phố, những khu phố hấp dẫn dưới đây nên nằm trong danh sách nên đến của bạn khi ghé thăm Cao Hùng.

Xưởng nghệ thuật đường phố Jiuru độc đáo

Là khu phố nghệ thuật đường phố đầu tiên tại Cao Hùng, những tác phẩm nghệ thuật đã “hô biến” một nhà ga bỏ hoang trở thành không gian dành riêng cho nghệ thuật, được gọi là Xưởng nghệ thuật đường phố Jiuru (Jiuru Street Art Factory). Được sáng tạo bởi 10 nghệ sĩ khác nhau, những tác phẩm tại Jiuru như đang kể những câu chuyện độc đáo bằng màu sắc và hình khối, thật thú vị phải không nào?

Mãn nhãn với Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center

Có vị trí ngay cạnh cảng biển thành phố Cao Hùng, Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center được xây dựng trên nền một nhà kho cũ. Tại đây, những nhà kho trống được trưng dụng, chuyển đổi để làm khu vui chơi, nhà hàng, quán cà phê, phòng trưng bày và phòng triển lãm. Tuyến đường sắt công nghiệp từng đi qua khu vực này cũng đã được chuyển đổi thành bảo tàng nghệ thuật ngoài trời.

nghethuat2
Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center là một ví dụ tuyệt vời cho việc tái tạo hình ảnh đô thị  (Nguồn: https://www.kathmanduandbeyond.com)

Với Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center, các nghệ sĩ đường phố địa phương đã sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như sắt, thép, tre, gỗ….để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đương đại lạ mắt.

Bởi những ý nghĩa nó mang lại, Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center là một ví dụ tuyệt vời cho việc tái tạo hình ảnh đô thị, và ngày nay đây là địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của thành phố.

Để tới được Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center, hành khách có thể  bắt tàu điện tới trạm YanChengPu (O2) – Exit 1, sau đó đi bộ trên đường Dayong về phía nam khoảng 5 phút.

Tham quan Làng nghệ thuật đường phố Lingya

Được sáng tạo vào năm 2017 bởi 50 nghệ sĩ đường phố đến từ các quốc gia khác nhau, Làng nghệ thuật đường phố Lingya (Lingya Street Art Village)là địa điểm thu hút hàng chục ngàn du khách mỗi năm. Với bàn tay và khối óc nghệ thuật, các nghệ sĩ đã “thổi hồn” vào những ngôi nhà hay khối chung cư đơn điệu, “khoác” lên chúng những màu áo mới đẹp mắt.

nghethuat3
Làng nghệ thuật đường phố Lingya (Lingya Street Art Village) là địa điểm thu hút hàng chục ngàn du khách mỗi năm  (Nguồn: https://www.kathmanduandbeyond.com)

Tại Lingya, chủ đề động vật được nghệ sĩ khá yêu thích khi hàng chục bức tranh tường về vật nuôi, cá, chim chóc… rất độc đáo được vẽ tại Lingya. Hình ảnh kệ sách khổng lồ tại đây cũng là điểm nhấn lạ mắt và đây là một trong những hình ảnh đầu tiên du khách nhìn thấy khi xuống tàu điện ngầm.

Điều kỳ lạ là Làng nghệ thuật đường phố Lingya không có địa chỉ trên Google Maps, tuy nhiên du khách khá dễ dàng tìm thấy nơi này. Bạn có thể đến ga Weiwuying, men theo tuyến đường màu cam của tàu điện ngầm, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những bức tranh tường rực rỡ bao phủ các khu chung cư dọc theo đường chính.

nghethuat4
Kệ sách độc đáo tại Lingya (Nguồn: https://www.kathmanduandbeyond.com)

Như bạn thấy, Cao Hùng có quá nhiều tác phẩm nghệ thuật đường phố đặc sắc. Một điều rất tuyệt vời là chính quyền thành phố Cao Hùng không chỉ khuyến khích nghệ sĩ sáng tạo tác phẩm nghệ thuật đường phố mà còn tổ chức khá nhiều sự kiện và hội thảo quảng bá. Bởi vậy, có cảm giác như Cao Hùng đang thực hiện sứ mệnh trở thành thành phố nghệ thuật đường phố đầu tiên trên thế giới!

Nếu bạn trót yêu thành phố nghệ thuật này, còn chần chừ gì nữa mà không bay ghé thăm thành phố Cao Hùng (Đài Loan – Trung Quốc) ngay trong tháng này nhỉ? Hãng hàng không Bamboo Airways hiện đang tiếp tục khai thác các chuyến bay du lịch đến Đài Loan trong tháng 10/2019 theo hình thức bay thuê chuyến chặng bay khứ hồi Đà Nẵng – Đài Bắc, Hà Nội – Đài Bắc và Đà Nẵng – Đài Trung (Đài Loan).

Bay cùng Bamboo Airways sẽ mang đến cho bạn chuyến đi với những trải nghiệm dịch vụ chất lượng, hứa hẹn mang đến cho những tâm hồn mê dịch chuyển chuyến đi đến thành phố nghệ thuật đường phố Cao Hùng (Đài Loan – Trung Quốc) trọn vẹn đến từng khoảnh khắc đấy.

Ý kiến của bạn

Bình luận