Áp dụng tờ khai y tế điện tử với người nhập cảnh từ Campuchia

Du lịch 07/03/2020 05:13

Liên quan đến vụ một hành khách Nhật Bản nhiễm Covid-19 đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Campuchia, bắt đầu từ 5-3, Bộ Y tế chính thức áp dụng kê khai y tế điện tử để kiểm soát toàn bộ khách nhập cảnh từ Campuchia.


 

photo-1-15834580774782069803725
Tất cả khách nhập cảnh từ Campuchia qua cửa khẩu đều phải kê khai y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sau khi yêu cầu áp dụng tờ khai y tế bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Ý và tiếng Hàn Quốc tại các cửa khẩu để phòng Covid-19, bắt đầu từ 5-3, Việt Nam chính thức áp dụng thêm tờ khai y tế điện tử có tiếng Campuchia và được dán tại tất cả các cửa khẩu, các tờ khai có mã quét.

Với tờ khai này, người nhập cảnh vào Việt Nam khai ngay trên điện thoại. Sau đó, các thông tin khai điện tử được chuyển về tất cả các cơ quan chức năng của Việt Nam để quản lý.

Đây là lần đầu tiên ứng dụng tờ khai y tế điện tử được triển khai với khách nhập cảnh về từ Campuchia, giúp kịp thời quản lý toàn bộ quá trình đi, đến của hành khách nhập cảnh. "Hiện nay, chúng tôi đã bổ sung các ngôn ngữ với hầu hết khách đến từ các quốc gia mà chúng ta đang yêu cầu khai báo" - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, khi đã áp dụng tờ khai y tế điện tử với dữ liệu thông tin lưu trữ trên hệ thống mạng thì cũng áp dụng được việc kiểm soát toàn bộ quá trình di chuyển của hành khách.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin trước đó, ngày 3-3 có một hành khách người Nhật Bản được phát hiện nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản sau khi đi từ Siêm Riệp (Campuchia), quá cảnh qua Việt Nam (tại sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM) và về Nhật Bản ngày 4-3.

Ý kiến của bạn

Bình luận