Audi đang có kế hoạch làm một chiếc hatchback rẻ tiền, chạy điện

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 18/02/2020 14:57

Audi đang có kế hoạch làm một chiếc xe đô thị cỡ nhỏ chạy điện, chạy trên nền tảng MEB Entry của VW. Mẫu xe được cho là sẽ chủ yếu phục vụ ở thị trường châu Âu.

2019-audi-ai-me-concept-4

Giám đốc Marketing của Audi, Fermin Soneira Santos xác nhận với Auto Express rằng, mẫu xe này vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch. “Đó là dự tính trong tương lai của chúng tôi. Chiếc xe vẫn chưa được thiết kế, nhưng nó sẽ dựa trên nền tảng MEB Entry, sau E-tron GT. Chúng tôi có rất nhiều nền tảng khác nhau để lựa chọn”, Santos nói với Auto Express về chiếc Audi nhỏ, chạy điện này.

Tập đoàn Volkswagen đã công bố nền tảng MEB Entry vào năm 2019 như là nền tảng cho mẫu xe điện nhỏ nhất sắp ra mắt của họ. Những chiếc xe đô thị cỡ nhỏ này cũng sẽ là loại xe điện rẻ nhất của nhà sản xuất ô tô. Mẫu xe này có thể sẽ ra mắt vào năm 2023 với tối thiểu 124 dặm (200km) trên mỗi lần sạc. Nhiều tùy chọn pin sẽ có sẵn giúp người mua dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Trước đó, tại triển lãm Auto Shanghai 2019, Audi cũng đã giới thiệu mẫu xe concept Audi AI: Me gợi mở về những gì công ty đang phát triển cho một dòng xe đô thị cỡ nhỏ. Chiếc hatchback nhỏ có động cơ điện cung cấp năng lượng cho trục sau và tạo ra 170 mã lực (127 kilowatt). Nhà sản xuất ô tô không đưa ra con số ước tính phạm vi cụ thể, nhưng mẫu xe concept này có pin 65 Kwgiờ.

Santos không chia sẻ thị trường mà chiếc xe này sẽ được bán ra. Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, Mỹ có thể không phải là thị trường lý tưởng để tiêu thụ mẫu xe điện cỡ nhỏ này. Ngay cả khi nó là một trong những sản phẩm đầu tiên của tập đoàn VW chạy trên nền tảng MEB Entry, nhưng với kích thước nhỏ nhắn như vậy lại không phải sự lựa chọn phổ biến của người Mỹ. Họ cần những chiếc xe có kích thước lớn hơn và dài hơn.

Ý kiến của bạn

Bình luận