Audi hé lộ ý tưởng cho mẫu sedan crossover EV mới lạ

23/08/2022 04:11

Tạp chí GTVT- Audi hé lộ ý tưởng cho mẫu sedan crossover mới dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2023, với tên gọi Activesphere.


Bức ảnh duy nhất do Audi công bố trông giống như một bản phác thảo cho thấy sản phẩm mới của hãng có kiểu dáng cáp, thể thao và khoảng sáng gầm xe lớn. Hãng xe Đức cho biết mẫu xe mới này này đáp ứng đa dạng nhu cầu từ đi đường trường cho tới đi địa hình.

Audi hé lộ ý tưởng cho mẫu sedan crossover EV mới lạ | Tạp chí Giao thông vận tải - Ảnh 1.

Activesphere có kiểu dáng thân xe sedan crossover độc đáo và là chiếc xe thứ 4 sau mẫu xe du lịch 2 cửa Skysphere, chiếc sedan hàng đầu Grandsphere và chiếc minivan Urbansphere.

Audi Activesphere có gầm cao nhưng trông không giống một chiếc SUV khi thân xe được thiết kế khá mềm mại. Mẫu concept có ca-pô dài, chắn bùn cơ bắp và mái xe cong mềm mại như những chiếc coupe hoặc Sportback.  Phần đầu xe, Activesphere sở hữu cụm đèn pha LED mỏng, lưới tản nhiệt khung đơn. Hình ảnh cũng cho thấy chiếc xe có dải đèn LED mỏng ở phía sau gợi nhớ đến chiếc Porsche Taycan và ốp nhựa trên ngưỡng cửa bên.

Activesphere có thể được trang bị động cơ điện và hệ dẫn động tất cả các bánh xe. Mẫu sedan Grandsphere hiện đang được trang bị động cơ điện kép sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 960 Nm. Những con số này cũng rất phù hợp với một mẫu xe thể thao đa năng như Activesphere.

Audi hé lộ ý tưởng cho mẫu sedan crossover EV mới lạ | Tạp chí Giao thông vận tải - Ảnh 2.

Đây là mẫu xe điện đa dạng nhu cầu từ đi đường trường cho tới đi địa hình.

Audi sẽ trưng bày các mẫu concept Skysphere, Grandsphere và Urbansphere tại sự kiện Monterey Car Week diễn ra tại California. Đây sẽ là lần đầu tiên bộ 3 xe điện này lộ diện “bằng xương bằng thịt” cho thấy những dòng sản phẩm của Audi sẽ như thế nào trong tương lai.

Hãng xe Đức chưa công bố thông tin chi tiết trang bị trên Activesphere, nhưng dự kiến mẫu xe mới này sẽ sử dụng kiến trúc dành riêng cho xe EV và công nghệ tự lái hiện đại nhất của Audi.

Ý kiến của bạn

Bình luận