Ba bộ vào cuộc vụ ô tô chở cây 'khủng' trên quốc lộ

Xã hội 05/04/2018 09:52

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo 3 bộ có liên quan kiểm tra làm rõ việc có hay không hành vi bao che cho phương tiện vận chuyển cây 'khủng' có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

 

060139-5
Cận cảnh gốc cây "quái thú" (Ảnh VOV)

Theo đó, từ ngày 26.3, báo chí phản ánh một số xe tải chở cây xanh quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông lưu thông qua một số tỉnh miền Trung.

Do đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe, báo cáo kết quả xử lý trước ngày 15.4.

Phó thủ tướng giao Bộ NN-PTNT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có).

Trao đổi với PV ngày 4.4, lãnh đạo Cục CSGT (C67, Bộ Công an) cho biết từ ngày 31.3 đã chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương kiểm tra, rà soát lại sự việc như báo chí phản ánh để có cơ sở xử lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận