Bắc Giang mở tuyến xe buýt từ Bến xe Xuân Lương đi KCN Quang Châu

Tác giả: Bích Khuê

saosaosaosaosao
Vận tải 20/04/2023 12:26

Sở GTVT Bắc Giang vừa ban hành quyết định cho phép mở tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt nội tỉnh từ Bến xe Xuân Lương đi Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu và ngược lại nhằm thí điểm phục vụ nhu cầu đi lại của công nhân các KCN trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang cho phép mở tuyến vận tải bằng xe buýt từ Bến xe Xuân Lương đi KCN Quang Châu  - Ảnh 1.

Sở GTVT Bắc Giang vừa ban hành Quyết định đồng ý cho phép mở tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt nội tỉnh từ Bến xe Xuân Lương (huyện Yên Thế) đi Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu và ngược lại

Theo đó, tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt nội tỉnh từ Bến xe Xuân Lương (huyện Yên Thế) đi KCN Quang Châu (huyện Việt Yên) mang số hiệu 008. Điểm đầu là Bến xe Xuân Lương  có lộ trình như sau: ĐT292 - QL17 - ĐT298 - QL37 - KCN Đình Trám - KCN Vân Trung - đường gom KCN - KCN Quang Châu và ngược lại. Các điểm dừng đón trả khách trong KCN tại các vị trí đã được cắm biển báo theo quy định của pháp luật.

Cự ly tuyến là 50 km với giá vé đi suốt tuyến là 50.000 đồng/người/lượt; Giá vé tháng suốt tuyến là 900.000đ/người/tháng; giá vé tháng chặng là 500.000đ/người/chặng/tháng. Tần suất xe chạy 30 phút/lượt xe vào giờ cao điểm và 60 - 120 phút/lượt xe vào giờ thấp điểm với số chuyến khai thác là 19 chuyến/ngày. Giờ mở bến/đóng bến tại Bến xe Xuân Lương là 5h00/22h00. Giờ mở bến/đóng bến tại KCN Quang Châu là 5h00/20h20.

Đặc biệt, tuyến vận tải bằng xe buýt nội tỉnh từ Bến xe Xuân Lương đi KCN Quang Châu có chính sách miễn tiền vé đối với trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng và người khuyết tật đặc biệt nặng. Đồng thời, giảm 25% giá vé tháng đối với người có công với cách mạng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam.

Thời gian thực hiện khai thác thí điểm là 1 năm (từ ngày 18/4/2023 đến hết ngày 18/4/2024).

Sau khi hết thời gian thí điểm, Sở GTVT Bắc Giang căn cứ vào tình hình thực tế nhu cầu đi lại của công nhân các KCN trên địa bàn tỉnh; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các điều kiện về kết cấu hạ tầng; đánh giá hiệu quả hoạt động và việc chấp hành các quy định của pháp luật của đơn vị khai thác tuyến để xem xét quyết định.

Đồng thời, Sở GTVT Bắc Giang cũng giao Phòng Quản lý vận tải PT&NL, Thanh tra Sở có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn HTX GTVT Yên Thế thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt; đánh giá hiệu quả hoạt động và việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của đơn vị khai thác tuyến trong thời gian hoạt động thí điểm, tham mưu cho Lãnh đạo Sở xem xét quyết định.

Ý kiến của bạn

Bình luận