Bắc Giang: Phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hàng nghìn học sinh

Tác giả: Xuân Lộc

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 29/09/2022 14:40

Thực hiện "Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - Tháng 9" năm 2022, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với lực lượng công an, các trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.


Bắc Giang: Phổ biến kỹ năng ATGT cho hàng ngàn học sinh - Ảnh 1.

Thượng uý Ngô Hồng Thanh - Đội CSGT huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) trao đổi, chia sẻ với học sinh qua các tình huống

Nhằm mang đến góc nhìn trực quan, chân thật để học sinh có thêm kiến thức về ATGT, từ đầu tháng 9 đến nay, Tỉnh đoàn Bắc Giang chỉ đạo tổ chức chuỗi chương trình truyền thông về ATGT với chủ đề: "Bài học từ những khoảnh khắc" cho hàng nghìn học sinh tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Theo đó, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã giúp hơn 3 nghìn học sinh, cán bộ giáo viên các trường THCS: Song Mai, Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) và Bảo Đài, Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) nắm được kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn.

Bắc Giang: Phổ biến kỹ năng ATGT cho hàng ngàn học sinh - Ảnh 2.

Tình nguyện viên tái diễn tình huống khi tham gia giao thông

Ban Tổ chức đã tái hiện những hành vi vi phạm quy định ATGT thường gặp của học sinh, tình huống dễ gây va chạm TNGT như: Dàn hàng ba, lấn chiếm làn đường, sử dụng điện thoại, ô dù, vượt đèn tín hiệu, sang đường không bật đèn tín hiệu, phóng nhanh, vượt ẩu khi tham gia giao thông…

Bắc Giang: Phổ biến kỹ năng ATGT cho hàng ngàn học sinh - Ảnh 3.

Học sinh thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên sa hình

Bà Mạc Thị Bích Vân, Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bắc Giang nhấn mạnh: Sau mỗi tình huống được tái diễn, các em  học sinh đưa ra nhận xét về nguyên nhân của các vụ va chạm và được báo cáo viên CSGT phân tích nguyên nhân, những quy định xử phạt vi phạm. Đồng thời thông tin về tình hình tai nạn, vi phạm giao thông trên địa bàn, cách phòng tránh và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Ban Tổ chức phát hơn 3.000 tờ rơi tuyên truyền về ATGT cho các em học sinh.

Bắc Giang: Phổ biến kỹ năng ATGT cho hàng ngàn học sinh - Ảnh 4.

Học sinh Trường THCS Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) thực hành kỹ năng tham gia giao thông

Thông qua các buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam hướng dẫn thực hành các kỹ năng sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng lái xe an toàn và trang bị kiến thức nhận biết các nhóm biển báo tín hiệu giao thông. 

Bắc Giang: Phổ biến kỹ năng ATGT cho hàng ngàn học sinh - Ảnh 5.

Đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Giang diễu hành hưởng ứng lễ phát động Tháng cao điểm ATGT

Trao đổi với phóng viên Tạp chí GTVT, Thượng uý Ngô Hồng Thanh, Đội CSGT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Chương trình truyền thông "Bài học từ những khoảnh khắc" đã mang đến cho các em học sinh có góc nhìn trực quan, nắm được thực trạng, diễn biến tình hình trật tự ATGT và TNGT trên địa bàn, qua đó giúp các em có thêm kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; kỹ năng lái xe an toàn từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và hình thành văn hoá khi tham gia giao thông. 

Cũng nhân dịp này, hệ thống Head Honda Phú Liên (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã tặng 60 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập tại trường THCS Bảo Đài và Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tham gia bảo đảm trật tự ATGT trong thanh niên, trong tháng 9/2022, Đoàn Thanh niên Công an các huyện, thành phố đã phối hợp với các nhà trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho gần 25 nghìn học sinh ở hơn 20 trường học trên địa bàn.
Ý kiến của bạn

Bình luận