Bắc Giang: Triệu tập nhóm "quái xế" đua xe với tốc độ 100km/h

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 16/06/2023 20:06

Lực lượng chức năng Bắc Giang phối hợp với công an địa bàn triệu tập nhóm "quái xế" đua xe với tốc độ 100km/h trên đường.

Một số hình ảnh cảnh sát làm việc với nhóm "quái xế" đua xe với tốc độ 100km/h

Chiều 16/6, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) triệu tập nhóm thanh niên có hành vi đua xe trái phép tại đường vành đai 4 trên địa bàn.

Được biết, nhóm "quái xế" có hành vi đua xe trái phép bị cảnh sát triệu tập đã khai nhận đua theo hình thức là 2 xe chạy một lần, tốc độ tối đa lên tới 100 km/h.

Trước đó, từ chỉ đạo của Cục CSGT (Bộ Công an) về xác minh một số trường hợp đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Việt Yên sau đó đã vào cuộc, triệu tập 6 người có liên quan lên làm việc.

Tại trụ sở Công an, 3 người được xác định có hành vi đua xe gồm: L.N.M. (sinh năm 1999, trú tại Việt Yên, Bắc Giang), N.V.T. (sinh năm 1997, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang), N.V.H. (sinh năm 1999, trú tại Lục Nam, Bắc Giang) và những người còn lại đến xem đua xe.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, những người này thuộc nhiều nhóm khác nhau. Họ hẹn nhau qua các trang mạng xã hội như: "Báo xe Bắc Giang", "Anh em TuaRing"... để đến địa bàn huyện Việt Yên tụ tập đua xe. Sau đó, hành vi của nhóm này được một số trường hợp đến xem quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên tên L.N.M. cho biết bản thân chỉ đi chơi và ham vui nên tham gia đua xe. "Thời điểm đó, tôi thấy mọi người so kè tốc độ theo cặp nên mượn xe để tham gia. Chúng tôi đua theo hình thức là hai xe chạy, so kè nhau về tốc độ ở đoạn đường khoảng hơn 100 m, tốc độ tối đa khi đua khoảng hơn 100 km/h", L.N.M. nói.

Công an huyện Việt Yên đang tiếp tục điều tra xác minh những trường hợp có liên quan để xử lý.