Bắc Ninh mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm giao thông dịp Tết Quý Mão 2023

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 04/01/2023 16:19

Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023.


Bắc Ninh: Mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tiếp tục xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, xe quá tải vi phạm

Theo kế hoạch, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh là đơn vị chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ TNGT tăng cao trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân năm 2023. Phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người dân, tạo thái độ, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự ATGT.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự, ATGT, hạn chế ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hóa; bảo đảm giao thông thông suốt trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Quý Mão năm 2023, nhất là các lễ hội lớn như: Đền Bà Chúa Kho, Hội Lim, Hội Kinh Dương Vương, Hội Đền Đô…. Kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, trật tự trong công tác đảm bảo TTATGT, chú trọng công tác phòng chống các loại bệnh, dịch và dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Song song với đó, quản lý các bến xe, bãi đỗ xe, nhà ga, bến thủy nội địa, đồng thời, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe của các đơn vị kinh doanh phục vụ hoạt động vận tải. Xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực có mật độ giao thông đông đúc, thường xuyên bị ùn tắc giao thông. Chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống báo hiệu đường bộ, thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT tại các công trình đang thi công.

Bắc Ninh: Mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT  - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT tỉnh Bắc Ninh kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường

Đặc biệt, coi trọng công tác giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên, đồng thời chỉ đạo các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh chủ động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho các sinh viên ở xa. Bố trí thời gian cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghỉ Tết và trở lại trường học tập cho phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu Công an tỉnh tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT, nhất là trong đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2022 đến ngày 14/02/2023). Trong đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; xe chở hàng quá khổ, quá tải…. Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trong điểm, các khu vực giao thông phức tạp, có nguy cơ ùn tắc cao, có phương án tổ chức, phân luồng điều tiết, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để ùn tắc giao thông xảy ra, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở GTVT xây dựng phương án vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá vé, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến; kiên quyết không để xảy ra tình trạng hành khách về quê ăn Tết chậm do thiếu phương tiện; kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định…

Cũng trong kế hoạch trên, Ban ATGT công bố công khai số điện thoại đường dây nóng khi xảy ra TNGT từ nghiêm trọng trở lên. Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố thông báo thông tin ban đầu bằng điện thoại về bộ phận thường trực của Ban ATGT tỉnh theo số điện thoại: 0222.3.827.352 hoặc 0912.347.726 ; 0832.999.995.

Ý kiến của bạn

Bình luận