Bắc Ninh: Phổ biến pháp luật ATGT tại 80 trường trên địa bàn tỉnh

An toàn giao thông 04/11/2022 14:11

Theo tin từ Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 11/10 đến ngày 08/ 11/2022, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho 80 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.


Bắc Ninh: Phổ biến pháp luật về TTATGT cho 80 trường trên địa bàn tỉnh  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BATGT của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh về Kế hoạch năm ATGT năm 2022; Kế hoạch số 77/KH-BATGT về việc tổ chức tháng cao điểm bảo đảm TTATGT tháng 9/2022; Dự án "Đi đến trường an toàn - Về đến nhà an toàn"; Kế hoạch số 435/KH-SGDĐT triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, Sở GDĐT phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền Luật Giao thông trong trường học.

Thông qua các buổi phổ biến pháp luật về trật tự ATGT tại các trường học nhằm tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật ATGT, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Theo ông Nguyễn Thanh Phương, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh: Thực  hiện các kế hoạch trên, Văn phòng Ban ATGT tỉnh  đã xây dựng kế hoạch và thực hiện tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho 80 trường Tiểu học và Trung học cơ sở  trên địa bàn tỉnh.

Về nội dung các buổi tuyên truyền không chỉ thuần túy là tuyên truyền một chiều về ý thức đảm bảo trật tự ATGT, các báo cáo viên Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng các câu hỏi đáp giữa báo cáo viên và học sinh. Trong buổi tuyên truyền, Ban ATGT tỉnh còn cấp phát tờ rơi và sách tuyên truyền ATGT cho học sinh.

Cũng theo Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, thực tế cho thấy, hầu hết học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia giao thông đều bằng xe đạp hoặc xe đạp điện nhưng không phải học sinh nào cũng nắm được Luật Giao thông đường bộ.

Để buổi tuyên truyền hấp dẫn, tạo sự hấp dẫn cho học sinh, các tuyên truyền viên của Văn phòng Ban ATGT tỉnh đã tập trung phổ biến tình hình TNGT tại Bắc Ninh nói chung và trên địa bàn của mỗi trường nói riêng. Đồng thời, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; các nguy cơ mất ATGT và biện pháp phòng tránh... được đưa ra dưới hình thức những thông điệp về văn hóa giao thông. 

"Chúng tôi chú trọng cách đặt các câu hỏi trao đổi về Luật Giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các nội dung liên quan đến người đi xe đạp điện, xe máy điện ... nhằm giúp các em học sinh hiểu và nhớ lâu hơn về Luật giao thông đường bộ", ông Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận