Bamboo Airways chở 192 công dân Bình Định từ TP.HCM về quê

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 25/07/2021 05:53

Chuyến bay QH9810 của hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh xuống Cảng hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định, chở theo 192 hành khách là công dân Bình Định về từ TP Hồ Chí Minh.

Ảnh 1

Chuyến bay mang số hiệu QH9810 khởi hành lúc 18:40 tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh lúc 19:50 tại sân bay Phù Cát vào ngày 20/7 vừa qua, tỉnh Bình Định chuyên chở 192 hành khách là những người dân Bình Định đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Đây là chuyến bay đặc biệt đầu tiên do Bamboo Airways phối hợp với UBND và các cơ quan, ban ngành hữu quan Bình Định triển khai, nằm trong kế hoạch đưa khoảng 1.000 công dân Bình Định trở về quê hương theo nguyện vọng. Phần lớn các trường hợp là người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mất việc làm, giảm thu nhập, không có nơi cư trú do tác động của dịch bệnh,... Các chuyến bay nghĩa tình này bắt đầu từ 20/7, tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Ba và thứ Sáu.

Ảnh 2

Chị Nguyễn Thị V., 42 tuổi, quê Bình Định, một hành khách trên chuyến bay, cho biết: “Do dịch bệnh, từ nửa năm nay tôi mất thu nhập, không buôn bán được, không đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà, cuộc sống khó đủ đường. Tôi may mắn biết được thông tin chuyến bay về quê thông qua Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh và đăng ký ngay. Về được quê là thấy yên tâm, được an ủi hơn nhiều rồi, mặc dù còn nhiều khó khăn. Xin cảm ơn các lãnh đạo tỉnh và hãng bay đã chu đáo, tận tình hướng dẫn và hỗ trợ bà con chúng tôi”.

Ảnh 3

Bamboo Airways tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp và quy trình phòng chống đại dịch Covid-19 trước, trong và sau chuyến bay. Cụ thể, trước khi lên máy bay, hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành Hàng không, sau khi xuống máy bay sẽ được xét nghiệm nhanh một lần nữa để phân loại.

Ảnh 4

“Để đảm bảo hành trình an toàn và nhanh chóng cho bà con, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Bình Định để lập danh sách hành khách sớm nhất, gửi thông tin vé, cũng như hướng dẫn hành khách chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết khi thực hiện chuyến bay, đặc biệt là giấy xét nghiệm âm tính Covid-19, khai báo y tế, đảm bảo đúng theo quy định phòng chống dịch Covid-19”. Đại diện Hãng cho biết.

Ảnh 5

Sau khi chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không Phù Cát, UBND và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định sẽ phối hợp cùng các sở ban ngành, bố trí xe đón người dân về khu cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội như Sư đoàn Bộ binh 31, Trung đoàn Bộ binh 739...

Ảnh 6

Các công dân thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tiếp tục tái xét nghiệm sàng lọc, đủ điều kiện sẽ được chuyển về tiếp tục cách ly tại gia đình. Các trường hợp F0 sẽ tiếp tục được tiến hành cách ly điều trị. Mọi chi phí liên quan đến vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, sinh hoạt tại khu cách ly tập trung… phục vụ người dân sẽ được hỗ trợ 100% từ nguồn lực xã hội hóa.

Ảnh 7

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ tư tại các tỉnh thành phía Nam đang diễn biến phức tạp, công tác tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân về quê được đánh giá là hoạt động nhân văn, góp phần chăm lo hiệu quả cho sức khỏe và an toàn của người dân địa phương, vừa giảm tải áp lực cho TP Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương, cơ quan, ban ngành hữu quan,tổ chức những chuyến bay chuyên chở người dân từ TP.HCM về quê hương.

Ý kiến của bạn

Bình luận