Bamboo Airways gặp mặt khóa phi công tập sự đầu tiên

Tác giả: pv

saosaosaosaosao
Doanh nhân 25/02/2020 14:54

Các phi công tập sự đầu tiên của Bamboo Airways đã có cuộc gặp với Phó tổng giám đốc - ông Eddy Doyle và Quyền Giám đốc Khai thác bay Trần Quốc Chiến trước thềm sang nước ngoài tham gia khóa học huấn luyện an toàn hàng không của Hãng.

ảnh01
Ông Eddy Doyle – Phó tổng giám đốc Bamboo Airways hỏi thăm và động viên các phi công tập sự đầu tiên của Hãng

Đây là các thành viên đầu tiên trong chương trình tuyển dụng và đào tạo phi công tập sự mà Bamboo Airways đang triển khai. Trong buổi gặp mặt, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways - ông Eddy Doyle đã trao đổi thân mật và động viên các phi công tập sự chủ động, sáng tạo và kiên trì trong học tập cũng như huấn luyện trên con đường trở thành phi công chủ lực của Bamboo Airways. 

Ông Trần Quốc Chiến – Quyền Giám đốc Khai thác bay của Bamboo Airways đánh giá cao sự lựa chọn của các phi công tập sự về với Bamboo Airways. Đồng thời, ông khẳng định Bamboo Airways sẽ là môi trường làm việc đa quốc gia lý tưởng với các cơ chế đãi ngộ tốt tương đương với các hãng hàng không danh tiếng, bao gồm cả mức lương thưởng hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cho các phi công sau khi tốt nghiệp.

Sau buổi gặp mặt này, các phi công tập sự của Bamboo Airways sẽ lên đường sang Malaysia để tham gia thực hành về an toàn bay – một khóa học bắt buộc trong quá trình đào tạo. Trong buổi học này, các phi công tập sự sẽ kết hợp với tiếp viên thực hiện các bài huấn luyện về an toàn như: đóng mở cửa máy bay trong trường hợp khẩn cấp, thoát hiểm khỏi máy bay bằng máng trượt phao, thực hiện các biện phép cứu hộ và tự cứu hộ trên biển, thực hiện các kỹ năng chữa cháy trên phạm vi máy bay...

Chương trình tuyển dụng và đào tạo phi công tập sự của Bamboo Airways dành cho các ứng viên đã hoàn thành khóa đào tạo học viên phi công cơ bản tại nước ngoài và chuyển loại trước đó để lái được tàu bay A32F, nhận được chứng chỉ từ các trung tâm huấn luyện được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn và Bamboo Airways công nhận.

Đây là một phần trong chiến lược tự chủ nguồn nhân lực mà Bamboo Airways xác định ngay từ giai đoạn đầu thành lập. Song song với việc tuyển dụng phi công tập sự, Bamboo Airways còn đang triển khai chương trình tuyển sinh học viên phi công cơ bản để cung cấp nhân lực phi công cho kế hoạch mở rộng quy mô đội bay của Hãng trong thời gian tới.

Đồng thời, với chất lượng đầu vào được tuyển chọn kĩ càng cùng quy trình đào tạo, huấn luyện tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế và Cục Hàng không Việt Nam, nguồn phi công tốt nghiệp từ chương trình đào tạo của Bamboo Airwas hứa hẹn góp phần giải quyết bài toán nhân lực phi công cho thị trường hàng không nói chung.

ảnh02
Các phi công tập sự của Bamboo Airways được tuyển chọn kĩ càng và đào tạo cả trong và ngoài nước

Trước đó, liên quan đến hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, vào cuối tháng 7/2019, Bamboo Airways đã khởi công Viện đào tạo Hàng không tại TP. Quy Nhơn (Bình Định). Cũng trong năm 2019, Hãng đã được cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không (ATO - Approved Training Organization) do Cục Hàng không Việt Nam cấp. Đây là chứng nhận quan trọng cho phép hãng tự chủ trong việc đào tạo nguồn nhân lực đặc thù của ngành hàng không, trước mắt là tiếp viên và nhân viên kỹ thuật. 

Bamboo Airways hiện đang khai thác 42 đường bay nội địa và quốc tế đến Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Hãng cũng đang tích cực xúc tiến, triển khai các đường bay quốc tế đến châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…), châu Âu (Séc, Đức…), châu Đại Dương (Úc) mà gần nhất là đường bay thẳng đến Praha (Cộng hòa Séc) từ ngày 29/3/2020.

Để đáp ứng kế hoạch mở rộng mạng lưới đường bay đó, Bamboo Airways đang gấp rút tăng số lượng tàu bay. Dự kiến, đội bay của Hãng sẽ được nâng lên 30 tàu ngay trong quý I/2020 và đạt 50 tàu vào cuối năm nay với sự góp mặt của 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Để biết thêm về chương chương trình tuyển dụng phi công tập sự và tuyển sinh học viên phi công cơ bản của Bamboo Airways, độc giả vui lòng truy cập: https://cadet.bambooairways.com/ hoặc liên hệ:

Hotline: 0984108599

Email: cadet@bambooairways.com

Ý kiến của bạn

Bình luận