Ban cán sự Đảng Bộ GTVT chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch

Tác giả: Thùy Dương

saosaosaosaosao
23/07/2021 15:23

Ban Cán sự đảng Bộ GTVT vừa có Công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.


unnamed-10
Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện Điện ngày 14/6/2021 của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GTVT và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là Kết luận số 07-KL/TW ngày 11 tháng 6 năm 2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid- 19 và phát triển kinh tế - xã hội; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Động viên, biểu dương, khen thưởng kịp thời các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân làm tốt; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định, chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

Người đứng đầu cấp ủy tập trung chỉ đạo sát sao, phát huy vai trò của các cấp ủy, chính quyền, huy động toàn bộ nguồn lực của cơ quan, đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch theo phương châm bốn tại chỗ với tinh thần chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo; thực hiện nghiêm các giải pháp về giãn cách, cách ly, khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, điều trị, tiêm vắc-xin nhằm kiểm soát kịp thời và khống chế hiệu quả không để dịch lan rộng; triển khai nhanh các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân; chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trong phạm vi, địa bàn mình quản lý.

Chủ động phối hợp, đề xuất các chính sách để hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về huy động, sử dụng nguồn lực; bảo đảm đầy đủ hàng hóa thiết yếu; chủ động nguồn lực, giải pháp, phương án hỗ trợ, chi viện cho các địa phương gặp khó khăn, địa bàn trọng điểm, các đô thị lớn, khu vực đông dân cư.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn có các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, không để bị động bất ngờ, kiên quyết xử lý các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh xuyên tạc, kích động, chống phá làm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, cản trở công tác phòng, chống dịch.

Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên, người lao động, đoàn viên, thanh niên và người dân; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn; có giải pháp thiết thực chăm lo, hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên, người lao động và người dân nhất là những đối tượng khó khăn, yếu thế.

Ý kiến của bạn

Bình luận