Bản độ Kia EV6 GT lấy cảm hứng từ siêu xe thể thao DTM

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Văn hóa 16/07/2022 07:00

Tạp chí GTVT- Bản độ Kia EV6 GT lấy cảm hứng từ siêu xe thể thao DTM khiến nhiều người phải suýt xoa về cả độ "Ngầu" của nó.


 

Empty

Mới đây, chiếc Kia EV6 GT một trong những chiếc xe điện 5 cửa nhanh nhất hiện nay đã nhận đươc một bản độ thân rộng đến từ nghệ sĩ Zephyr Designz.

Tuy nhiên, chiếc Kia EV6 GT bản độ này chỉ là bản vẽ kỹ thuật số, mẫu crossover đã được "lột xác" hoàn toàn với gói độ thân rộng thường thấy ở các siêu xe thể thao.

Empty

Phần đầu xe hầm hố hơn với các vây kép ở cản lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua DTM, đi kèm bộ chia gió sợi carbon và nắp ca-pô tích hợp khe gió tạo sự hầm hố, hiếu chiến.

Empty

Các vòm bánh xe đã được sửa đổi để trở nên cơ bắp, nổi bật với các khe gió mới, thậm chí chúng còn che mất một phần đèn pha và đèn hậu. Chắn bùn sau được mở rộng, cũng có thêm các khe gió mạnh mẽ ở 2 bên để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Empty

Cánh gió khổng lồ phía sau bằng sợi carbon, có nhiệm vụ tạo thêm lực ép cho xe và khiến chiếc xe điện trông hầm hố và cá tính hơn

Empty

Bộ mâm cỡ lớn với thiết kế độc đáo cũng rất đáng chú ý, và rõ ràng hệ thống treo của xe đã được sửa đổi để gầm xe hạ sát mặt đất. Nhìn chung, tổng thể của chiếc EV6 GT này đã trở nên khác biệt hoàn toàn với nguyên bản.

Ở dạng tiêu chuẩn, Kia EV6 GT dùng động cơ điện kép cho tổng công suất 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 740 Nm, đi kèm bộ pin 77,4 kWh. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 260 km/h.

Ý kiến của bạn

Bình luận