Ban Quản lý dự án Đường sắt tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tác giả: Bích Khuê

saosaosaosaosao
Xã hội 29/03/2023 20:58

Công đoàn Ban Quản lý dự án Đường sắt vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; ông Vũ Hồng Phương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban QLDA Đường sắt.


BQL dự án Đường sắt tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 1.

Ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Ban QLDA Đường sắt luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo kịp thời của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam, Đảng uỷ Ban, sự phối hợp của Đoàn thanh niên nên các hoạt động công đoàn và phong trào cán bộ viên chức (CBVC) ngày một phát triển, thu hút đông đảo CBVC tích cực tham gia trên mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Song song với đó, đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, mô hình hoạt động linh hoạt, hợp lý đã phát huy hiệu quả cao. CBVC, đoàn viên công đoàn của Ban có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và tràn đầy nhiệt huyết, đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng phong trào CBVC và hoạt động Công đoàn.

BQL dự án Đường sắt tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 2.

Ông Vũ Hồng Phương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban QLDA Đường sắt phát biểu tại Đại hội

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn đã tích cực tham gia cùng chuyên môn tìm mọi giải pháp thích hợp để không ngừng nâng cao thu nhập, ổn định đời sống, tạo điều kiện để CBVC, đoàn viên yên tâm cống hiến, phát huy năng lực và trí tuệ gắn bó lâu dài với sự nghiệp của Ban và của Ngành. 

Đồng thời thực hiện tốt việc tuyên truyền và thực hiện pháp luật Lao động, đóng BHXH, BHYT, BHTN cho CBVC, NLĐ, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, phòng chống Covid-19, đảm bảo các chế độ chính sách cho CBVC, NLĐ và đoàn viên công đoàn. Thu nhập của Ban trong nhiệm kỳ vừa qua tương đối ổn định. Thu nhập bình quân đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng.

BQL dự án Đường sắt tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 3.

Ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn Ban QLDA Đường sắt

Đồng thời, Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CBVC; tham gia kiểm tra giám sát và phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan; chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, CBVC góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ban, xây dựng công đoàn vững mạnh. Các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc được duy trì có hiệu quả cao, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Ban. Công đoàn đã giữ vững và đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các tổ công đoàn với chỉ tiêu cụ thể rõ ràng; có tổ chức sơ kết, tổng kết để bình chọn tổ, cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

BQL dự án Đường sắt tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 4.

Ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cùng lãnh đạo Ban QLDA tặng hoa chức mừng các đồng chí trúng cử BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bên cạnh đó, đời sống cán bộ, CNV ổn định, các chế độ chính sách, tiền lương, tiền hỗ trợ các ngày lễ tết, các chế độ phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động được đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ kịp thời. Điều kiện làm việc được quan tâm từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc tốt hơn. Thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; thăm hỏi, động viên chia sẻ kịp thời các gia đình CB, CNV  trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng văn hóa công sở, văn hóa giao tiếp theo phương châm  “4 xin”, “4 luôn”, tạo dựng hình ảnh đẹp của CB, CNV ngành GTVT trong xã hội.

Duy trì, tổ chức tốt các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao đã được đông đảo CB, CNV tham gia, tạo sự gắn kết giữa các phòng, các đơn vị, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị.

Đại hội đã đề ra một số mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028: Vì việc làm, đời sống, dân chủ và bảo đảm các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC, đoàn viên công đoàn; xây dựng đội ngũ CBVC và tổ chức công đoàn vững mạnh về mọi mặt, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi kế hoạch được giao hằng năm của Ban.

Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đơn vị; thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý dự án của Ban; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, 100% CBVC có việc làm và thu nhập ổn định; Thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước; 100% cá nhân hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 70% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 15% đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 2% đạt danh hiệu CSTĐ từ cấp Ngành trở lên. Đẩy mạnh công tác phát huy sáng kiến, cải tiến KHKT; phấn đấu mỗi phòng có 02 sáng kiến/1năm; 100% CBVC ký hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, được kết nạp vào tổ chức Công đoàn

Ý kiến của bạn

Bình luận